Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Với người trưởng thành, việc phát triển chiều cao là điều khó khăn. Tra Li chia sẻ mẹo hay của cô với bài tập không khó, chế độ dinh dưỡng khoa học.


Trần Thùy Linh (hay còn gọi là Tra Li, sinh năm 1990) là huấn luyện viên Aerobic tại Thủ đô. 9X này cũng là admin một trang chia sẻ về mẹo hay tập luyện khá nổi tiếng trên mạng xã hội.

Dưới đây là chia sẻ của HLV Tra Li cùng Zing.vn về việc làm thế nào để cải thiện chiều cao:

Chúng ta thường quan niệm rằng, con gái đến tuổi 18 và bé trai 20 tuổi sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, chiều cao của con người vẫn có công dụng cải thiện nhờ hormone hoặc cũng có thể phát triển chiều cao ở giai đoạn này nhờ sử dụng thuốc tăng chiều cao giá rẻ

Hormone phát triển chiều cao càng sinh ra nhiều, cơ hội cao lên của con người càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển, con người có thể điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của món ăn chức năng.

Luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao, kéo dài 90-120 phút/ngày có thể làm tăng hormone tăng trưởng lên 3 lần, toàn bộ cơ thể phát triển, trong đó có chiều cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các thành phần dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%),…

Vì vậy nếu biến đổi thói quen sinh hoạt và tập luyện, ăn uống mỗi ngày bạn vẫn có thể cải thiện 3-5 cm chiều cao (nếu bạn dưới 23 tuổi), 2-3 cm chiều cao (nếu bạn dưới 30 tuổi). Bản thân tôi là một ví dụ. Tôi đã tăng 2 cm từ năm 23-25 tuổi, tăng thêm 1 cm từ 25-26 tuổi. Chiều cao hiện tại của tôi là 1,69 m và đang duy trì để tăng lên trên 1,7 m.

Tra Li tăng 3 cm chiều cao nhờ dùng thuoc tang chieu cao nao hieu qua nhat kết hợp với chăm chỉ tập luyện cùng chế độ dinh dưỡng khoa học.

5 bài tập giúp tăng trưởng chiều cao

Nâng cao chỗ ngồi khi đi xe đạp: đạp xe bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Đạp xe nhịp nhàng không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ. Cơ thể bạn sẽ thấy thoải mái dễ chịu hơn khi các cơ xương được hoạt động đúng nhịp giúp phát triển chiều cao hiệu nghiệm.

Chơi bóng rổ, bóng chuyền: Những pha bật nhảy sẽ kéo giãn xương khớp ở vùng lưng, hông và chân. Sự kéo giãn này giúp bạn sớm đạt được một chiều cao cực đại.

Bài tập gym trên xà: những bài tập này sẽ tác động đến sụn trong cột sống, giúp kéo dài cột sống và tăng trưởng chiều cao tự nhiên cho phụ nữ.

Nhảy dây: nhảy dây giúp tăng cường sự phát triển của xương sụn, làm cháy calo kết quả cao vùng cánh tay, chân, cơ bụng từ đó giúp giảm trọng lượng tiêu mỡ bụng hữu hiệu nhất.

Bơi lội: tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể của body, cải thiện tác dụng tăng trưởng chiều cao của chúng ta là những lợi ích bơi lội mang lại. Oxit nitric và lactate là 2 yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng. Đây chính là 2 thành phần sản xuất sức đề kháng cho cơ thể của chúng ta. Vì vậy bạn cần tiến hành luyện tập chính xác với thời gian tối thiểu cho các bài ít nhất 10 phút hoặc với cường độ lớn để tăng cơ hội cho tăng trưởng chiều cao từ bơi lội.

Tăng chiều cao tối đa nhờ chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Khi chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), do sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến canxi và photpho khiến sự tăng chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi vào xương. Vì vậy, muốn cải thiện chiều cao của con người, bạn phải đề ra và thực hiện nghiêm túc kế hoạch phát triển chiều cao.

Ngoài việc áp dụng thuốc tăng chiều cao tuổi 20 bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt lưu ý cung cấp những chất có liên quan mật thiết đến việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu như: các món ăn chứa nhiều canxi, protein, kẽm, sắt, vitamin A… Ngoài ra, bạn nên uống sữa hàng ngày để chiều cao phát triển tối ưu nhất.

Đừng quên, cung cấp vitamin D cho body. Mỗi ngày bạn nên tắm nắng mặt trời từ 30-45 phút buổi sáng (đây là nguồn vitamin D ban đầu tốt nhất) khoảng thời gian thời gian từ 6-8 h sáng để cho làn da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, khởi tạo vitamin D quan trọng cho xương phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp vitamin D cho body thông qua các thực phẩm như: tôm, cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét