Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có mẹo hay bạn không để ý đến một số thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của người dùng lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thức ăn làm tăng nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của mình để ngăn chặn nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 chúng mình Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí món ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một số quý cô uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến tác dụng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cơ hội là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Bạn nên đọc: fish oil 1000mg

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phụ nữ và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và những loại cà phê khác cũng có cách gây ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có mẹo hay làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có mẹo hay làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ sinh sản ra chất hóa học có tên là sunfat có giải pháp dẫn đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng mình trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Đọc thêm: collagen nhap khau tu my

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài quý cô ăn một vài thực phẩm bổ sung thêm dưỡng chất  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một vài người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm tác dụng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, những loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tag: giá omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong món ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một số thực phẩm này có vai trò thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thực đơn khác đối với dù lúc đó có ăn cùng với các món ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phụ nữ muốn bổ sung thêm dưỡng chất canxi thì nên ăn những loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực phẩm bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có cơ hội gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất quan trọng đối với chị em trước và sau khi mang bầu, đồng thời đối với quý cô trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ lựa chọn thức ăn thích hợp cho bản thân và gia đình của người dùng nó nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét