Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có biện pháp bạn không để ý đến một số thực đơn có trong thực đơn hằng ngày của người dùng nó lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có những loại thực đơn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng tìm hiểu cách nào để điều chỉnh chế độ ăn của con người để làm biến mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng một vài quý cô uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có mẹo hay là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Đọc thêm: giá omega 3 của mỹ

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và một số loại cà phê khác cũng có khả năng gây ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có biện pháp làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cách làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ hình thành chất hóa học có tên là sunfat có cách gây ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng mình trong mười năm đã đối với thấy một vài đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một số người ăn 1 lần/tuần.

Tag: thuoc bo sung collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà tìm hiểu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài phụ nữ ăn một vài thực đơn bổ sung  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một vài người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm tác dụng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Xem thêm: gia ban dau ca omega 3

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thức ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thực phẩm này có vai trò chính cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ những loại thức ăn khác đối với dù ngay lúc này có ăn cùng với các thực đơn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn bổ sung canxi thì nên ăn những loại món ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực đơn bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có biện pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phụ nữ trong quá trình lão hóa.

Việc bồi dưỡng canxi rất thiết yếu đối với phái yếu trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với quý cô trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ chọn lựa thức ăn thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của con người nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét