Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe, có một vài loại rau sẽ trở nên độc tố nếu bạn không biết tin tưởng sử dụng đúng cách.

Ăn rau răm dễ bị rong huyết

Rau răm là cây thuốc có giá trị, vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, hay được dùng làm thuốc. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Rau răm còn là vị viên uống chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước.

Nước ép rau răm tươi có biện pháp giải độc nọc rắn. Dùng ngoài có giải pháp chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại.

Món trứng vịt lộn có tính hàn, ăn với rau răm, gừng lát và muối tiêu vừa ngon vừa bổ, nhờ phối hợp cân bằng âm – dương rất bổ dưỡng. Vị rau răm - gừng -tiêu ấm bụng, tránh được đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Ăn rau răm quá nhiều và liên tục sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Tham khảo thêm: thuốc uống bổ não của nhật

Rau răm không độc, nhưng cũng có mẹo hay gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và không ngừng nghỉ. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Phụ nữ có mẹo hay mất chu kỳ kinh nguyệt.

Người có thai không được phép ăn nhiều rau răm, vì có khả năng gây sảy thai.

Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi hành kinh không nên ăn rau răm vì dễ bị rong huyết.

Uống nước má lâu ngày có biện pháp giảm tác dụng mang bầu


Rau má có nhiều khả năng chữa bệnh hạ huyết áp, làm cho dài thêm sự trẻ trung, hạ sốt, giải ngộ độc sắn, lợi tiểu… nên được làm món ăn, đồ uống rộng rãi. Ngày hè nước rau má rất được ưa chuộng để giải nhiệt cho người hoạt động ngoài trời nhiều giờ.

Người bình thường có biện pháp dùng 1 cốc nước rau má/ngày (khoảng dưới 40 gr rau), nhưng cũng không được phép uống quá 1 tháng. Nếu muốn dùng nữa bác sĩ khuyên nên dừng tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng tiếp.

Tham khảo thêm: thuoc calcium vitamin d3

Rau má tính hàn nên dễ gây đầy bụng, tiêu chảy (nhất là với người thân nhiệt thấp, hay lạnh bụng. Do đó có mẹo hay ăn nên thêm vài lát gừng cho ấm bụng.

Uống nước rau má lâu ngày có cơ hội giảm khả năng mang thai

Tham khảo thêm: vien dau ca omega 3

Rau má có mẹo hay làm giảm công dụng an thần khi dùng với các loại thuốc cảm lạnh và ho, hoặc uống rượu.

BS. Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết, cái gì dùng nhiều cũng không tốt, và rau má lạm dụng nhiều là có hại, dùng quá nhiều và lâu còn có thể gây biến chứng cho một vài tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.

Ăn quá nhiều còn gây một số công dụng phụ như tăng lượng đường trong máu – rất nguy hiểm, lượng cholesterol trong máu cũng tăng, đặc biệt nguy hiểm với những người bị tiểu đường.

Uống nước rau má nhiều quá có khả năng bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua.

Phụ nữ uống viên uống rau má lâu ngày có mẹo hay giảm khả năng mang thai… Phụ nữ mang thai và đang cho con bú tránh ăn rau má vì có cơ hội tạo ra sẩy thai (nếu ở giai đoạn mang thai), gây đầy bụng, lạnh bụng.

Rau má có biện pháp tương tác với các thuốc uống gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, thuốc uống mất ngủ, các viên uống chống trầm cảm… làm giảm hiệu nghiệm của insulin và các thuốc uống tiểu đường uống, thuốc hạ cholesterol.

Ăn sắn sống dễ trúng độc

Sắn (còn gọi là khoai mì, củ mì, tiếng Anh là cassava). Củ, thân, lá của nó đều có chứa hợp chất cyanide, nhưng trước khi ăn ta bóc vỏ, xắt khúc ngâm nước lã thật kỹ và nấu thật chín có biện pháp khử căn bản chất độc.

Bởi vậy tuyệt đối không ăn sống và cũng không cho gia súc nhai sống sắn củ. Triệu chứng trúng độc cũng tương tự khi trúng độc bạch quả.

Theo SKĐS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét