Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Mùa hè, sà bên mâm cơm có canh chua nấu hến thì rất tuyệt vời. Ngoài việc là món ăn bổ dưỡng, hến còn được biết đến là một loại thuốc uống hay, chữa được khá nhiều bệnh.

Bồi dưỡng hầu hết cơ thể

Hến có vị rất ngon, lại chứa protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i ốt… Vì vậy, một vài người đang trong độ tuổi thanh xuân, quý cô thai nghén, người lao động khỏe mạnh đều nên ăn để bổ sung hầu hết các bộ phân cơ thể.

Hến hỗ trợ cường dương

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy các cơ quan sinh dục yếu là do thiếu kẽm. Riêng với chất kẽm, không nên uống viên uống mà chỉ cung cấp bằng thức ăn. Hãy làm một đĩa hến luộc chấm mắm gừng hayhến xàothì là chẳng hạn, thịt hến có chứa rất nhiều kẽm nênlàm mạnh chuyện phòng the hơn mà bạn khó ngờ tới.

Tag: sữa ong chúa royal jelly của úc

Hến trị đái tháo đường

Hến rất thuận lợi trong thức ăn người bệnh đái đường vì nó thanh nhiệt, no lâu mà lại ít chất bột. Tuy nhiên, cũng đừng từ đó mà ăn quá nhiều. Bởi hếnsống ở nước nênrất có biện pháp hấp thụ thủy ngân, thuốc uống trừ sâu, và các chất thải công nghiệp khác.

Tham khảo thêm: mua glucosamine o dau

Hến trị lợi tiểu

Thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, thanh nhiệt và giải độc. Bạn hãy thưởng thức bát canh chua hến nấu với me và xem công dụng tuyệt vời của thức ăn ngonnày nhé.

Hến dưỡng âm, nhuận ngũ tạng

Bạn nên quan tâm: thuoc bo nao tot

Hến tính nhuận ướt, có hiệu quả cho tân dịch, có giải pháp nhuận dưỡng ngũ tạng. Hãy làm món ăn món ăn từ hến bằng cách nấu với cà rốt, khoai tây, và xuyên khung.Sựkết hợp bởi cà rốt, khoai tây- giàu chất làm tăng sức khỏe,xuyên khung- giúplàm tăng hoạt động máu và hếnsẽ làm tăng trí lực, nâng cao sức khỏe, phòng trừ suy nhược thần kinh.

Dùng hến cho người bị bướu cổ

Hến có hàm lượng i- ốt cao, nên một số người có bệnh bướu cổ do suy tuyến giáp thì rất nên dùng. Tuy nhiên, do thịt hến non mềm, lượng i- ốt lại dễ bị phân hủy nên cần nhớ không được luộc lâu.

Người lao phổi luôn bị sốt về chiều, đêm hay ra mồ hôi thì hãy dùng thịt hến hầm với sò biển để ăn.

Hến có phương pháp hỗ trợ người có bệnh thiếu máu

Hến là một loại thức ăn chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho một vài người bị thiếu máu.

Hến thật hoàn hảo với một số người có bệnh tim mạch

Hến cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega – 3 nên là thực phẩm tích cực cho một số người có bệnh tim mạch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét