Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong một số những chất dinh dưỡng thiết yếu trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của con người. Trong một nghiên cứu kỹ mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều phụ nữ tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì chị em không thể tập luyện như bình thường thường xuyên làm việc có hữu hiệu cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo chị em nên tiêu thụ 18mg sắt mỗi ngày và thông qua một vài thực đơn giàu sắt.

Dưới đây là 9 thực đơn giàu sắt để giúp bạn bồi bổ sắt đối với cơ thể tốt nhất!

Bạn nên đọc: thuốc uống trị nám da transino

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có cơ hội dùng trong rất nhiều thực phẩm, phái yếu có cách ứng dụng như là một nguyên liệu phụ đối với thực phẩm hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (cung cấp 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali vô cùng cao giúp tăng cường cơ bắp của phái yếu.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Tham khảo thêm: thuốc bổ não ginkgo

Cho phụ nữ thêm nguyên nhân để ăn sushi Nhật Bản với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước đất nước mặt trời mọc để thêm sắt cho cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có chức năng thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bồi dưỡng lượng máu đối với toàn bộ toàn bộ cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Tag: hạt chia úc giá

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có tác dụng ngăn chặn thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bổ sung thêm dưỡng chất sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ phòng tránh thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với chúng mình một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da chúng mình gái được cải thiện đáng kể cùng tránh lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong những thực đơn cung cấp chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp phái yếu bồi dưỡng cho hầu hết cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có biện pháp luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp quý cô giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn cung cấp sắt cho toàn bộ cơ thể nữa.

Với một số ai có chế độ ăn thực dưỡng thì phụ nữ chớ bỏ qua những thức ăn giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét