Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Sự phát triển thể chất và trí não luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, đặc biệt sự phát triển não bộ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

Tag:  thức ăn giàu axit béo omega-3
Vì vậy, ngoài phát triển về thể chất, các bậc cha mẹ nên lưu ý các loại thức ăn giúp bé phát triển não bộ trong một vài năm đầu đời.

 

 Sữa mẹ và sự phát triển não 

Sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích phát triển não của trẻ. Trong sữa mẹ có thành phần axit béo dài polyunsaturated (long-chain polyunsaturated fatty acids – LCPs), quan trọng cho những kết nối trong bộ não. Ngoài ra có nghiên cứu kỹ khẳng định, một số bé có hàm lượng LCPs cao, chỉ số IQ cũng cao hơn. Nhiều chuyên gia khuyên mẹ nên đối với con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Tham khảo thêm: vien uong sun vi ca map

 

 Cá 

Cá có hàm lượng Omega 3 cao – axit béo cần đối với não phát triển và hoàn thiện có có trách nhiệm. Các chuyên gia khuyên, bé chỉ nên ăn 1-2 bữa cá mỗi tuần. Phụ nữ có khả năng bắt đầu đối với bé ăn cá không xương vào tháng thứ 7. Với trẻ lớn tuổi hơn, mẹ nên cố gắng khuyến khích trẻ ăn nhiều cá trong bữa ăn để giúp trí não được phát triển tốt hơn. Ngoài việc bồi bổ cá cho trẻ, để có khả năng bồi dưỡng hàm lượng omega 3 cho trẻ hợp lý và dễ dàng các cha mẹ có khả năng đối với trẻ uống viên  dầu cá omega 3 kirkland

 Hình ảnh viên viên uống dầu cá omega 3 

 

 Sự quan trọng của chất sắt 

Bé cần bồi bổ thực đơn nhiều chất sắt từ 6 tháng tuổi khi mà lượng sắt dự trữ trong toàn bộ cơ thể giảm sút. Sắt cần cho sinh trưởng các nhiệm vụ của não. Vì thế, thiếu sắt khiến bé mệt mỏi, bứt rứt và khó tập trung.

Xem thêm: Để xem thêm một số bài viết có ích như bài viết bạn đang đọc, quý vị có thể truy cập vào website của chúng tôi tại đường liên kết http://www.summerglassespub.com/. tại đây luôn có nhiều thông tin có ích đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn quan tâm về vấn để làm đẹp và sức khỏe, không nên bỏ qua thông tin này. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Bạn cũng có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cải thiện website tốt hơn.

Thịt đỏ và rau có lá màu xanh có nguồn sắt dễ hấp thu. Từ 7 tháng tuổi, chúng ta có cách đối với bé làm quen với món thịt bò 1-2 lần mỗi tuần.

Quý bà cũng nên cho bé ăn thực đơn giàu vitamin C như cà chua, cam vì chúng giúp hấp thu sắt tốt. Nguồn thức ăn giàu sắt khác gồm bánh mỳ, trái cây khô. Việc cung cấp thức ăn giàu vitamin và khoáng chất rất thiết yếu cho sự phát triển trí não của trẻ.
Có thể chị em quan tâm:  thuoc bo nao usa

 

 Protein 

Bé cần tiêu thụ protein mỗi ngày. Quý bà hãy cho bé ăn một phần đậu đỗ, phô mai, cá, thịt hàng ngày.

Tag: dha 1000mg

Trứng cũng là thực phẩm phát triển bộ não cho bé và là thức ăn nên bổ sung sau 6 tháng tuổi. Trứng giàu protein, dồi dào lecithin, củng cố trí nhớ và kỹ năng tập trung. Tuy nhiên, chỉ cho bé ăn lòng trắng trứng khi bé đã được 1 tuổi.

 

 Thông minh với carbohydrates 

Để hoạt động tốt, bộ não của bé cần nhiều năng lượng. Một trong những “nhiên liệu” cho não là carbohydrate. Chọn carbohydrate gốc tinh bột như khoai tây, bánh mỳ, mỳ gạo (3-4 bữa/tuần) và hoa quả, rau xanh (3-4 phần/ngày) để bé có nguồn năng lượng tối đa.

Tránh đối với bé ăn carbonhydrate gốc đường (đường và bánh quy) vì chúng chỉ làm bé sâu răng, no bụng mà ít dinh dưỡng.

 

 Các vitamin thiết yếu 

Tất cả vitamin và chất khoáng đều giúp ích đối với quá trình phát triển của bé, trong đó vitamin nhóm B có hiệu nghiệm hơn cả.

 Vitamin rất quan trọng cho sự phát triển não bộ trẻ (Ảnh minh họa) 

 

Vitamin nhóm B giúp bé duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Nhiều bé thích ăn bốc miếng bánh mỳ hoặc rau, đậu. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B khác là sữa, ngũ cốc, chuối, đậu đỗ, rau có lá màu xanh.

 

 Đồ uống 

Để thúc đẩy phát triển đối với não, bé yêu của quý cô cần đồ uống tương thích. Nhiều nghiên cứu kỹ đối với thấy, nước lọc tăng cường khả năng tập trung ở bé, phòng mất nước nên tránh bé bị mệt và cáu kỉnh. Ngoài ra, mẹ có biện pháp bổ sung thêm chất bổ vitamin qua đồ uống từ nước ép trái cây hoặc sinh tố.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét