Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một số mạch máu li ti hiện diện trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là những thuốc dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ứng dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là phòng tránh nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguồn gốc và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có mẹo hay trị hết nám. Dù các bộ phân cơ thể con người có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì những công dụng phụ lại gây nám thêm.

Tag: co ai dung thuoc moc mi chua

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc thường xuyên sử dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bạn nên đọc: viên uống dưỡng dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chữa nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có mẹo hay lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có biện pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Tham khảo thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

    Có khả năng làm giảm được vết nám của chúng ta bằng phương pháp lột da mặt, thường xuyên sử dụng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ đề phòng nắng một biện pháp chặt chẽ trong vòng 3 tháng và người ta gọi biện pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên thường xuyên sử dụng vì có biện pháp sẽ làm da bạn bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù viên uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người ứng dụng mà không bị dị ứng luôn bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi bổ thức ăn : có một vài thực phẩm làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy có kết quả tốt. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, viên uống trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực phẩm có chức năng không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét