Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Nguyên nhân gây tình trạng nám da ở phụ nữ

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho da. Nám da có biện pháp ngăn ngừa và điều trị hữu hiệu.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, sản xuất từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, do đó tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phái yếu vì khó chữa trị tận gốc.

Tag: thuoc moc long mi

Tag: thuoc moc mi nao tot nhat

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Tham khảo thêm: thuoc moc mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có chức năng gan từ đó làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn thiết yếu nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có khả năng ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét