Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Nguyên nhân gây nên bệnh nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở chị em khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường coi làn da. Nám da có cách đề phòng và chữa trị có kết quả tốt.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phái yếu vì khó chữa trị tận gốc.

Đọc thêm: thuốc làm dài lông mi

Đọc thêm: thuoc duong mi revilash

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Tag: thuoc boi moc mi

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, hiện tượng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có trách nhiệm gan do đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét