Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Nám da thường gặp ở phái yếu khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của da. Nám da có khả năng ngăn chặn và chữa trị kết quả tốt.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy cho làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều chị em vì khó điều trị tận gốc.

Tag: thuoc moc mi nao tot nhat

Xem thêm: thuoc moc mi nao tot nhat

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Bạn nên quan tâm: thuốc mọc lông mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, do rối loạn có chức năng gan cho nên làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm xem làn da tạo thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguồn gốc dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có biện pháp ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét