Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Nguồn gốc của bệnh thâm nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có mẹo hay đề phòng và điều trị kết quả tốt.

Hắc tố là những hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó điều trị tận gốc.

Tham khảo: thuoc moc mi nao tot nhat

Tham khảo: thuoc moc mi loai nao tot

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Bạn nên đọc: làm dài mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn trách nhiệm gan từ đó làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho làn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn thiết yếu nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có khả năng ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét