Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng một số loại chất kích thích có công dụng đóng một có nhiệm vụ quan trọng trong các trường hợp này. Một số loại thuốc có ảnh hưởng rõ ràng hơn các loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến nhiều hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc uống ảnh hưởng đến công dụngchiết xuất mà bạn hãy chú ý biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Bạn nên đọc: thuốc làm dài mi có có kết quả tốt không

Cơ quan quản lý thức ăn và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có mẹo vặt gây vô sinh ở nam giới.

Theo một tìm hiểu kỹ thì đến 50% con trai tin dùng thuốc uống giảm đau SSRI có mẹo hay bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Bạn nên đọc: thuoc nang nguc

Các chất đào thải canxi có giải pháp xuất hiện bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang tin dùng một số loại thuốc uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất làm mờ canxi về cơ bản có biện pháp phục hồi tác dụngchế tạo của chúng mình.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có những nghiên cứu đối với thấy rằng thuốc uống chống viêm không steroid là một nguyên do có phương phápsản xuất ra vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có giải pháp tạo ra các vấn đề về rụng trứng.

Đọc thêm: thuoc duong mi mat

Cimetidine

Là một loại thuốc uống chữa trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó gây ra ít tinh trùng, giảm tác dụng và có trách nhiệm quan hệ chuyện phòng the. Nó cũng có biện pháp dẫn đến vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại viên uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có bí kíp cản trở tác dụngsản xuất ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến tác dụng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng thường xuyên áp dụng những loại viên uống này sẽ khôi phục công dụngsản xuất như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét