Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Bạn có cách có bầu ngoài ý muốn ngay cả khi chúng ta đang dùng viên uống tránh thai hàng ngày.

Theo lý thuyết, thuốc uống tránh thai là một giải pháp tránh thai hoàn hảo, nó có cách giúp phái yếu ngừa thai lên đến 99,7%. Tuy nhiên, trên thực tế, thuốc tránh thai lại có tỷ lệ thất bại khá cao, 9%. Có nhiều nguyên nhân gây ra kết quả này, điển hình là 4 nhầm lẫn tai hại dưới đây:

Uống viên uống bập bõm

Thói quen uống thuốc không đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chính là nguyên do hàng đầu khiến thuốc uống tránh thai của người dùng nó mất tác dụng.

Thuốc tránh thai hằng ngày là giải pháp tránh thai được nhiều quý cô chọn lựa

Bạn cần hiểu là thuốc tránh thai có chứa hormon sinh dục khi được đưa vào các bộ phân cơ thể giúp ức chế các bộ phân cơ thể tiết ra ovestrin. Từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng, giúp bạn tránh thai. Chính do đó, khi bạn bỏ viên uống sẽ dẫn đến sự biến đổi hormone. Nếu chúng mình quên uống viên uống và không tưởng quan hệ chuyện vợ chồng trong thời điểm đó thì không phải lo lắng gì.

Bạn nên đọc: hồng vòng một

Tuy nhiên, theo nghiên cứu kỹ, khoảng 1/2 số người tham dự vô tình bỏ qua hai hoặc nhiều hơn số viên viên uống phải uống trong một hàng, nhưng chỉ có 17,5 % trong số này tránh quan hệ chuyện vợ chồng trong thời gian quên uống viên uống. Và chỉ có 3 % thường xuyên sử dụng bao cao su hoặc một phương pháp ngừa thai khác khi quên uống thuốc uống. Điều này có biện pháp lý giải vì sao bạn uống thuốc uống tránh thai vẫn mang bầu.

Uống viên uống không đúng giờ

Các nhà khoa học đã tạo nên loại thuốc ngừa thai hằng ngày an toàn cho sức khỏe của người dùng và giảm hết mức các tác dụng phụ có khả năng gặp phải bằng cách giảm liều nội tiết tố trong mỗi viên thuốc. Những điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cần uống thuốc tránh thai đúng giờ hàng ngày là nó thiết yếu hơn bao giờ hết để có thuốc uống tránh thai vào khoảng cùng thời gian mỗi ngày.

Tuy nhiên, việc uống thuốc uống không đúng hướng dẫn có biện pháp làm giảm thậm chí mất khả năng của thuốc uống tránh thai

Bạn nên quan tâm: gel làm hồng đôi gò bồng đào

- Đối với viên uống tránh thai chứa cả progesterone và estrogen, chúng ta có giải pháp cộng trừ 6 đến 12 giờ khi uống thuốc.

- Nhưng đối với thuốc uống tránh thai chỉ chứa progesterone bạn nên uống thuốc cùng một thời điểm hàng ngày thì mới có giải pháp.

Nếu chúng mình uống thuốc muộn hơn thời gian đã uống của ngày hôm trước, nồng độ hormone sẽ giảm xuống dưới ngưỡng cần thiết và không còn công dụng giúp toàn bộ cơ thể tránh thai.

Uống thuốc uống khác cùng thuốc tránh thai

Có một số loại thuốc uống khá phổ biến có mẹo hay ảnh hưởng đến kết quả tốt của viên uống tránh thai. Bạn cần biết để tránh làm mờ khả năng của thuốc:

- Thuốc Rifadin, một loại thuốc uống để điều trị bệnh lao

- Thuốc Griseofulvin, một loại thuốc uống chống nấm

- Một vài loại viên uống kiểm soát HIV

- Thuốc Tegretol, Dilantin, Mysoline và Phenobarbital có công dụng chống co giật.

Các loại thuốc này tăng tốc độ trao đổi chất trong gan, vì vậy, tốc độ kích thích tố của viên uống tránh thai bị phá vỡ. Vì thế, nếu bị động kinh, bệnh lao, nhiễm nấm hoặc HIV dương tính... bạn hãy quan tâm nói chuyện với bác sĩ trước khi lựa chọn giải pháp tránh thai tốt nhất cho mình.

Xem thêm: hong nhu hoa

Uống thuốc tránh thai đi kèm dược liệu quý

Không phải loại thảo dược nào cũng làm mất công dụng của thuốc tránh thai, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng khi ứng dụng loại dược liệu quý St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum). Loại dược liệu quý này thường có trong một số thuốc uống chống trầm cảm. Một nghiên cứu kỹ cho thấy rằng quý cô dùng 300 milligram loại dược liệu quý này trong ba lần hàng ngày sẽ làm biến đổi những loại nội tiết tố trong các bộ phân cơ thể.

Thảo dược St.John’s Wort (tên khoa học Hypericum perforatum) có trong thuốc chống trầm cảm có giải pháp làm giảm khả năng của viên uống tránh thai

Mặc dù chưa rõ nhiều thông tin về sự ảnh hưởng của loại thảo dược này đến viên uống ngừa thai nhưng để an toàn, các nhà khoa học cũng khuyến cáo quý cô nên thường xuyên dùng một cách thức ngừa thai khác khi phải chữa trị trầm cảm bằng loại thảo dược này.

4 yếu tố được "minh oan" vì không ảnh hưởng đến thuốc tránh thai như con người vẫn tưởng

- Trọng lượng: nhiều người cho rằng với những phái yếu thừa cân, béo phì, thuốc uống tránh thai bị mất khả năng. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa biết bằng chứng khoa học cụ thể nào có biện pháp chứng mình rằng trọng lượng của một người phái yếu ảnh hưởng đến có kết quả tốt ngừa thai của thuốc tránh thai mà chúng mình đang uống.

- Rượu: cũng không tưởng bằng chứng nào có mẹo hay chứng minh mối quan hệ giữa rượu và tác dụng ngừa thai của viên uống tránh thai nội tiết tố. Tuy nhiên, khi liên tục uống rượu, bạn không thể nhờ được việc phải uống thuốc uống tránh thai.

- Thuốc hết hạn thường xuyên dùng: nhưng vẫn được cất ở nơi khô thoáng và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào vẫn có biện pháp hoàn thành có nhiệm vụ ngừa thai. Tuy nhiên, chúng ta không được phép lạm dụng thuốc hết hạn ứng dụng vì về lâu về dài nó không tốt cho các bộ phân cơ thể bạn.

- Nước ép bưởi: furanocoumarin - hóa chất tự nhiên có trong quả bưởi có cách tương tác với hơn 85 loại thuốc uống. Tuy nhiên, viên uống ngừa thai lại nằm ngoài số đó, theo tài liệu khoa học mới nhất. Chính do đó, bạn hoàn toàn có cách yên tâm tin tưởng sử dụng thuốc kể cả khi đã ăn một số múi bưởi.

(Theo Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét