Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Hệ thốngsản xuất của con người không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hiệu quả nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có cách ảnh hưởng đến công dụngsản sinh. Thuốc uống cũng có cơ hội đưa đến những bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở quý cô và việcchế tạo tinh trùng bình thường ở nam giới.

Bạn nên đọc: thuoc glucosamine 1500

Dưới đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến tác dụngchế tạo mà chúng ta cần lưu ý để thực hiện các bước ngăn ngừa quan trọng trong tương lai:


Thuốc uống có mẹo hay ảnh hưởng đến việcsinh sản tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có thành phần Steroid

Các loại thuốc chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có biện pháp ảnh hưởng đến công dụngsản sinh của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc uống steroid làm giảm khả năngchế tạo tinh trùng và gây rối loạn có chức năng cương dương. Ở phái yếu, Steroid ảnh hưởng đến công dụng sinh sản hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Bạn nên đọc: nhau thai cừu cái úc

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảmsản xuất tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Bạn nên quan tâm: viên nang vitamin e

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc uống chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay thuốc uống chống viêm không steroid có giải pháp dẫn đến vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng viên uống chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một vài loại thuốc uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc tin tưởng sử dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến tác dụngchế tạo.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong toàn bộ cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại thuốc uống đặc biệt nhắm đến hệ thốngsản xuất có khả năng ảnh hưởng đến trách nhiệmsản xuất. Một số ảnh hưởng có thể khôi phục sau khi ngưng dùng thuốc uống, nhưng một vài khác có giải pháp gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét