Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Bất chợt khi đi trên đường, hình ảnh một vài chùm phượng vĩ đã bắt đầu được thắp lên, chợt chạnh lòng lưu luyến kỉ niệm xưa: Mùa hè đang gần! Nhưng, chưa kịp thả hồn thăng hoa cùng những cung bậc cảm xúc lãng mạn thì nắng nóng đã phả lên mặt ta một cái gì ran rát, râm ran và nhầy nhụa… đó là sự “thay tính, đổi nết” cho da!

Mời chị em cùng đi tìm lời giải và tham khảo lời khuyên của chuyên gia để bảo vệ làn da không nhờn, không mụn và hoàn toàn thoải mái trong mùa nắng nóng nhé!

Bạn nên quan tâm: thuoc lam trang da toan than nhanh nhat

Da mất nước mùa nắng nóng

Cấu tạo bề mặt da gồm lớp màng thủy tương có 2 phần chính: Nước và dầu. Khi lượng nước và dầu ở mức cân bằng nhau, có nghĩa chúng ta đang sở hữu một làn da mịn màng khỏe đẹp. Nhưng sang mùa nắng nóng, bề mặt da bị mất nước và có khuynh hướng đổ dầu, gây mất cân bằng độ ẩm trên da, đó chính là nguyên do làm bề mặt da bóng nhờn và mất nước trầm trọng. Ngoài ra, sự biến đổi nhiệt độ đột ngột do đang ở trong phòng máy lạnh bước ra ngoài trời nắng nóng sẽ gây sự nguy hiểm đối với làn da, đó gọi là bi kịch sốc nhiệt, độ ẩm trên bề mặt da sửa đổi đột ngột, mất nước, khô da gây ra tình trạng da xỉn màu, bi kịch này thường mắc ở một vài bạn là nhân viên văn phòng.

Đọc thêm: serum moc mi

Tắm rửa nhiều làm da bị khô

Có một thực tế mà có thể không phải ai cũng biết, đó là: Rửa mặt và tắm quá nhiều trong khi thời tiết nắng nóng sẽ làm mất cân bằng độ ẩm đối với da. Thời tiết nắng nóng là nguồn gốc làm gia tăng sự bài tiết chất nhờn, phái yếu không được phép không ngừng nghỉ ứng dụng nước quá nóng để tắm rửa vì có cách làm da đã khô lại càng bị khô hơn, mất lượng chất nhờn quan trọng. Ngoài ra, liên tục tắm rửa, sử dụng các chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm giảm lượng chất nhờn trên bề mặt da, làm giảm khả năng giữ gìn và có nguy cơ phát triển các vi khuẩn có hại. Những loại xà phòng có nhiều bọt càng làm khô da nhiều hơn vì các yếu tố hóa học có khả năng “tẩy” chất dầu trên da rất mạnh.

Xem thêm: giup mi moc nhanh

Vì vậy, khi rửa mặt, nên kết hợp với massage mặt theo hướng từ dưới lên, từ ngoài vào trong. Khi tắm rửa, thường xuyên sử dụng những món ăn chức năng có chứa cồn nồng độ cao có biện pháp gây mất 20 – 25% nước cho làn da. Do vậy, khi dùng sữa rửa mặt, sữa tắm nên chọn loại thực phẩm chức năng có chứa yếu tố được sản xuất từ một số loại thảo mộc có công dụng tự điều chỉnh sự thoát hơi nước và tự cân bằng độ ẩm của làn da là tốt và an toàn nhất.

Tìm hiểu thêm: my pham transino

0 nhận xét:

Đăng nhận xét