Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một số mạch máu li ti hình thành trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên do gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để trị nám da trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là những thuốc uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, luôn tin tưởng dùng thực đơn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các thuốc uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, chống nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng tránh :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có cách trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì một vài công dụng phụ lại gây nám thêm.

Tag: thuốc kích mi dài

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một giải pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc thường xuyên dùng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo: thuốc uống mọc dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chữa nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Xem thêm: thuốc uống dưỡng mi

    Có khả năng làm giảm được vết nám của mình bằng phương án lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn chặn nắng một biện pháp chặt chẽ thời kỳ 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên tin dùng vì có cách thức sẽ làm da của chúng mình bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi viên uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người luôn tin tưởng dùng mà không bị dị ứng luôn bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi bổ thực đơn : có một số món ăn làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, thuốc chữa nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn có chức năng không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét