Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Nám da thường gặp ở chị em khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có khả năng đề phòng và điều trị hữu hiệu.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy xem làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, do đó tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó chữa trị tận gốc.

Bạn nên quan tâm: thuoc boi moc mi

Bạn nên quan tâm: làm dài mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Đọc thêm: thuoc moc mi nao tot nhat

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn nhiệm vụ gan từ đó làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da trở thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cách ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét