Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Cũng như mọi cô gái, người Ấn Độ thường chuẩn bị rất kĩ lưỡng trước ngày cưới về cả tâm lí lẫn thể chất. Khác với một số vùng miền, tôn giáo khác, phụ nữ Ấn gắn việc làm đẹp với tâm linh. Ngoài việc mong ước một vẻ đẹp hoàn hảo và sức khỏe sung mãn trong ngày trọng đại, các cô gái còn gửi vào đó lời cầu khấn may mắn, hạnh phúc.

Dưỡng trắng da

Phụ nữ Ấn Độ rất coi trọng làn da, cô dâu đẹp được mặc định là có làn da sáng mịn. Trước ngày cưới vài tháng toàn bộ cô gái nào cũng đều dùng một kết cấu làm đẹp được truyền từ đời này sang đời khác. Các nguyên liệu thiết yếu rất quen thuộc và dễ tìm thấy trong gia đình.
Xem thêm: thuoc collagen loai nao tot

Lấy hai thìa canh bột đậu trộn với một thìa café bột nghệ. Trộn hầu hết các nguyên liệu với sữa tươi để trở thành một hợp chất đặc, mát xa toàn thân trước khi tắm.

Đọc thêm: nhau thai cuu amax

Khác với một vài vùng miền, tôn giáo khác, phái yếu Ấn gắn việc làm đẹp với ý nghĩa tâm linh

Mặt nạ dưỡng thể

Sau thời điểm tắm cả cô dâu và chú rể cùng dùng mặt nạ dưỡng thể truyền thống có tên là ubtan trong 7 ngày trước lễ cưới. Loại mặt nạ này gồm nhiều yếu tố phức tạp, chúng có công dụng làm sạch, tẩy tế bào chết và chất bẩn, kháng viêm và dưỡng da mềm mại.

Lấy hai cốc bột đậu hồi trộn với một thìa cà phê bột gỗ đàn hương, hai thìa cà phê bột nghệ, hai thìa cà phê đường thốt nốt, hai thìa canh yaourt và hai thìa cà phê bơ. Trộn tất cả để trở nên hỗn hợp, đắp lên da và để khô tự nhiên trong 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Tẩy da chết

Tham khảo thêm: thuoc canxi vitamin d3

Cô dâu Ấn Độ dùng hoa hồng và hạnh nhân để tẩy da chết trước ngày cưới. Nước ép hoa hồng thể cho sự thanh tẩy, còn hạnh nhân và nghệ tây tượng trưng cho sự đủ đầy và sung túc. Ngoài mục đích làm đẹp đây là cấu trúc mang nhiều ý nghĩa tâm linh, chúc phúc cho các cô dâu Ấn Độ.

Đêm trước ngày cưới, các cô gái dùng vài quả hạnh nhân cùng một lượng vừa phải nghệ tây xay mịn hòa với nước hoa hồng thành hợp chất dạng sệt. Sauk hi rửa tay thật sạch và ẩm bằng nước hoa hồng, cho hợp chất lên mặt và mát xa đều đặn để nhẹ nhàng tẩy da chết trên mặt.

Cô dâu Ấn Độ thường tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên như nghệ tây, gỗ đàn hương, đường thốt nốt hay đậu đỏ để làm đẹp

Tham khảo thêm: thuốc làm dài lông mi

Bạn nên quan tâm: kem duong the feiya

Trị mụn mãn tính

Để trị mụn, chị em Ấn Độ thường dùng cỏ hương lau và gỗ đàn hương. Đây là một cấu tạo trị mụn đặc trưng của Ấn Độ với mùi hương vừa quyến rũ vừa ma mị. Không chỉ trị mụn, tinh dầu cỏ hương lau cho hương thơm tinh tế và đậm đà giúp chúng mình nhận ra dễ chịu và thoải mái.

Ngâm bó cỏ hương lau trong chậu nước ấm qua một đêm. Hôm sau chắt lấy nước đó hòa cùng bột gỗ đàn hương, sau đó nhỏ vào vài giọt tinh dầu cỏ hương lau. Dùng hỗn hợp trên trát lên vùng da mụn và để khô tự nhiên. Thực hiện kết cấu này trong hai đến bốn tuần sẽ thấy kết quả. Hỗn hợp trên có khả năng bảo quản lạnh để dùng dần.

Hoa hồng và quả hạnh nhân là hai nguyên liệu trái ngược được kết hợp cùng nhau

Bạn nên đọc: laviena placenta serum cellular

Dưỡng tóc hư tổn

Với mái tóc, cả trái alma (một loại cây có gai nhiệt đới) và dầu dừa đều là một vài nguyên liệu giàu vitamin một vài loại và nhiều chất oxy hóa thiết yếu cho sự tái tạo tóc hư tổn.

Trộn nước amla và dầu dừa với nhau, sau đó cho vào chảo đun sôi. Để lửa riu riu từ 5 đến 10 phút cho đến khi nước bốc hơi, còn lại một hỗn hợp sệt màu caramel thì tắt bếp và chờ cho nguội. Hỗn hợp trên, các cô gái dùng để mát xa da đầu, ủ tóc trong nửa giờ trước khi gội đầu như bình thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét