Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng một vài loại chất kích thích có tác dụng đóng một có nhiệm vụ cần thiết trong các trường hợp này. Một số loại thuốc uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn các loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, thuốc uống lá và cần sa được đề cập đến rất nhiều hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc uống ảnh hưởng đến công dụngsản xuất mà bạn nên biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Tham khảo: thuoc moc mi co hieu qua khong

Cơ quan quản lý thực đơn và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có cách hay nhất gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ thì đến 50% đàn ông thường xuyên dùng thuốc uống giảm đau SSRI có phương pháp hay bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Bạn nên quan tâm: thuoc lam san chac nguc

Các chất làm mờ canxi có biện pháp tạo ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang tin tưởng sử dụng một số loại viên uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất làm mất canxi về cơ bản có giải pháp phục hồi tác dụngsinh sản của chính mình.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có một số nghiên cứu đối với thấy rằng thuốc uống chống viêm không steroid là một nguyên do có phương pháp sản xuất ra vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có cơ hội đưa đến các vấn đề về rụng trứng.

Đọc thêm: thuoc moc mi

Cimetidine

Là một loại thuốc uống chữa trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó dẫn đến ít tinh trùng, giảm công dụng và có nhiệm vụ quan hệ chuyện vợ chồng. Nó cũng có cách thức gây ra vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại thuốc uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có bí kíp cản trở khả năngsinh sản ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến công dụng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng không ngừng nghỉ sử dụng các loại viên uống này sẽ khôi phục công dụngchế tạo như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét