Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Chọn cầu thang bộ thay vì thang máy, dùng cây cạo lưỡi, làm sạch lò vi sóng... là một số kế hoạch đơn giản giúp giữ gìn sức khỏe.

Sử dụng cây cạo lưỡi

Sau mỗi bữa ăn hoặc uống bất cứ thứ gì không phải là nước lọc, bạn cạo lưỡi một lần để làm sạch miệng. Công cụ tiện dụng này thực sự loại bỏ nhiều vi trùng hơn bàn chải đánh răng vì một nửa vi trùng trong miệng tồn tại trên lưỡi. Sử dụng miếng cạo lưỡi cũng hữu hiệu để chống hôi miệng.

Tham khảo: thuốc uống glucosamin

Để giày tại cửa

Đi khắp nhà với đôi giày sẽ mang hầu hết một vài vi khuẩn tích lũy cả ngày dưới đế giày vào nhà, làm cho sàn nhà bẩn và ít an toàn hơn, đặc biệt là cho trẻ em và vật nuôi. Hãy để những đôi giày ở ngoài cửa nhà trong bất cứ trường hợp nào.

Chăm chút cho giường ngủ

Một nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng chiếc giường ngủ có thể giúp cải thiện tâm trạng của người dùng và thậm chí còn giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Một chiếc giường được xếp gọn gàng, bài trí thẩm mỹ cho chúng ta một giấc ngủ sâu.

Tham khảo thêm: viên uống tăng chiều cao cho người trưởng thành

Đứng dậy và đi bộ

Cuộc sống hiện đại khiến con người dành quá nhiều thời gian để ngồi trước máy tính. Hãy tản bộ nhiều hơn như đứng dậy đi lấy cốc nước, đi bộ lên cầu thang thay vì dùng thang máy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người dành ít nhất một vài phút vận động tay chân trong một giờ làm việc sẽ giảm nguy cơ đột quỵ đến khoảng 33%. Nếu công việc quá bận khiến chúng mình không thể dành thời gian tập thể thao thường xuyên, hãy tận dùng thời gian vận động mọi lúc, mọi nơi.

Tham khảo thêm: công dụng của hạt chia úc

Làm sạch lò vi sóng

Đặt miếng bọt biển đã nhúng nước trong lò vi sóng và chờ trong vòng một số phút. Đây là cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả, đảm bảo thức ăn được chế biến luôn an toàn.

Chuẩn bị mọi thứ vào đêm trước

Luộc vài quả trứng. Đặt một số ấm trà. Chọn trang phục của mình. Những bước chuẩn bị dễ thực hiện chúng ta có cơ hội làm vào ban đêm có mẹo hay làm cho một ngày mới bắt đầu dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải vì vội vàng mà bỏ qua chế độ ăn sáng, đảm bảo sức khỏe về lâu dài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét