Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Chiêu thức để hàm răng khỏe mạnh hàng ngày

Muốn răng khỏe mỗi ngày chúng mình cần biết săn sóc răng cho tốt và ngay bên dưới đây là cách hay nhất.

Nên đánh răng 2 lần trong ngày:

Thời gian bạn ngủ vào ban đêm, là thời gian hoàn hảo cho các vi trùng và vi khuẩn tấn công khoang miệng. Do đó, đánh răng trước khi đi ngủ là rất quan trọng.

Chỉ đánh răng 2 lần một ngày vẫn chưa đủ:

Hai cách để cải thiện sức khỏe răng miệng của người dùng qua đêm là nước súc miệng và chỉ nha khoa, sẽ giúp làm sạch khoang miệng và một vài nơi bàn chải đánh răng không thể làm sạch được.

Đọc thêm: tác dụng của hạt chia úc

Ăn lành mạnh:

Một chế độ sử dụng thức ăn lành mạnh là một chìa khóa cho hầu hết mọi thứ, ngay cả đối với răng miệng. Ăn nhiều rau tươi và trái cây, đặc biệt táo và cam. Táo giúp tăng tạo nước bọt, giữ cho miệng ẩm, đẩy lùi món ăn tích tụ trên răng. Các a-xít có trong cam mặt khác giúp chống lại các vi trùng.

Tham khảo thêm: hạt chia organic úc

Uống lành mạnh:

Uống lượng nước phù hợp là hoàn toàn thiết yếu. Bên cạnh đó, sữa tươi cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng do hàm lượng cao của calcium.

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe răng miệng thì không uống đồ uống lạnh, soda và các đồ uống có ga khác. Ngoài ra, uống quá nhiều cà phê, trà hoặc rượu vang đỏ có giải pháp làm ố răng và không phức tạp hỏng răng. Tuy nhiên, uống bằng ống hút có thể làm giảm các tác hại.

Xem thêm: kem rạn da cho bà bầu

Không hút thuốc uống:

Cùng với tất cả các tác hại khác, hút thuốc cũng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Hút thuốc không chỉ gây xỉn răng và mảng bám, mà còn nhiễm trùng nướu răng và hơi thở hôi.

Răng dùng để nhai:

Bạn nên luôn nhớ răng để riêng cắn và nhai thực đơn và không thường xuyên dùng làm điều gì khác như cắt móng tay, mở nắp chai hay các hành động tương tự khác. Làm một số việc như vậy sẽ làm suy yếu răng.

Khám nha khoa:

Nên khám nha khoa ít nhất hai lần một năm để có một sức khỏe răng miệng như ý và khỏe mạnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét