Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Uống thuốc uống điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có giải pháp gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có biện pháp khiến một vài loại viên uống đàn bà đang uống trở thành vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng mình kết hợp thực phẩm và viên uống không đúng cách. Ngay cả một vài loại thuốc uống được bán không cần kê toa thì thức ăn của quý bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là những sự kết hợp thực phẩm – thuốc đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc ho

Hẳn quý bà từng nghe nói, không được phép uống nước bưởi ép khi uống một vài loại viên uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có mẹo hay chặn một enzyme vốn có mẹo hay phá vỡ statins và những loại thuốc uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó viên uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Bạn nên quan tâm: thuốc khớp

Kết hợp một số loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng ta bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có khả năng bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một số loại trái cây này với thuốc có mẹo hay kéo dài trong một ngày hoặc lâu hơn, từ đó tốt nhất không ăn chúng khi đang còn còn không ngừng nghỉ thường xuyên dùng statins hay dextromethorphan. Nếu quý bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với viên uống.

2. Sản phẩm từ sữa và viên uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có khả năng đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thức ăn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm công dụng hấp thu thuốc của các bộ phân cơ thể, giảm hữu hiệu của thuốc uống. Khi quý bà nhận được một đơn thuốc uống để chữa trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh bổ sung thức ăn sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian phù hợp nếu chúng mình đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một vài vitamin này cũng như các thực phẩm nhiệm vụ từ sữa, có mẹo hay làm giảm có kết quả tốt của một vài loại thuốc kháng sinh.

Xem thêm: pine power gold

3. Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của quý bà. Nếu thuốc thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có biện pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có phương pháp hay gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có giải pháp sẽ không làm tổn thương quý bà và hiện nay, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng những loại thuốc chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một vài loại không có phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên quan tâm: thuoc bo gan tot nhat hien nay

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp hầu hết các chất kích thích trong các bộ phân cơ thể con người có giải pháp dẫn đến hành vi bất thường, thậm chí có cách thức động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là những protein có cấu trúc đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một số loại nước quả này với viên uống chống dị ứng Allegra khiến hiệu nghiệm của thuốc uống trong việc làm biến mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống những loại nước quả này khi uống các loại thuốc chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các viên uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc viên uống điều trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được chữa trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống viên uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một số thuốc uống được bác sĩ kê đơn hay viên uống đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu hàng ngày, quý bà không được uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có cơ hội gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét