Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Thoái hóa khớp (THK) là một bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, gây đau, giảm vận động và sửa đổi cấu tạo khớp dẫn đến tàn phế làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày và còn là gánh nặng cho kinh tế gia đình, xã hội.
 
THK – qui luật tự nhiên khi về già
 
Thoái hoá khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tuổi càng nhiều thì tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp càng tăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ mắc bệnh về  khớp chiếm khoảng 0,3-0,5% dân số, trong đó có 20% là thoái hóa khớp. Ở nước ta, thoái hóa khớp chiếm khoảng 10,41% các bệnh về xương khớp.
 
GS.TS. Trần Ngọc Ân – nguyên trưởng khoa Cơ xương khớp- Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thoái hóa khớp còn gọi là hư khớp.
 
Khi các bộ phân các bộ phân cơ thể về già sẽ có các biểu hiện: tóc bạc, răng rụng, da nhăn nheo, tai nghe nghễng ngãng và hư khớp… Đây là một qui luật không thể đảo ngược và chúng mình phải thừa nhận vấn đề này, không nên phép coi đó là bệnh.

Bạn nên quan tâm: tác dụng hạt chia úc

Tag: thuốc omega 3 của mỹ

 
Các thuốc uống có thể dùng trong thoái hóa khớp như: các viên uống giảm đau chống viêm từ nhẹ đến nặng. Chỉ dùng (tiêm) corticoid vào khớp khi thoái hóa khớp có phản ứng viêm thứ phát: sưng, nóng, đỏ, đau. Việc dùng thuốc uống này cần phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và thực hiện mà người bệnh không được phép tự ý chữa trị.
 
Các khớp thường bị thoái háa.

Xem thêm: dong trung ha thao ban o dau

Về các thuốc có nguyên do thiên nhiên, theo GS. Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện YHCT Việt Nam, hiện có nhiều loại loại thực phẩm chức năng cũng có công dụng tốt với THK.
 
Các thức ăn có nhiệm vụ này thường được sản xuất từ vỏ tôm, cua, sò, sụn động vật (để phục hồi sụn khớp) hay từ mai rùa, mẫu lệ, thương truật (bổ sung các chất vi lượng, acid amin), các cây thuốc quý có tác dụng giảm đau, hoạt huyết… như viên khớp tâm bình, glucosamin, chondroitin….
 
Các phương pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, tập vận động… để tác động vào các cơ, gân co cứng có công dụng làm cho các cơ gân mềm ra, giảm đau cũng có tác dụng.
 
Trường hợp điều trị nội khoa không đạt kết quả hoặc có ảnh hưởng lớn đến có có nhiệm vụ cử động khớp có phương pháp dùng biện pháp can thiệp phẫu thuật.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.tuinox.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét