Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Không có phương pháp chữa trị cho viêm xương khớp, nhưng giải pháp điều trị có mẹo hay giúp giảm đau và duy trì để có biện pháp về công việc hàng ngày.

Thuốc men

Acetaminophen. Acetaminophen (Tylenol,…) có biện pháp làm giảm đau, nhưng không làm giảm viêm. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả cho một vài người bị viêm xương khớp có đau nhẹ đến trung bình. Quá liều lượng khuyến cáo của acetaminophen có biện pháp gây tổn thương gan, đặc biệt là nếu  tiêu thụ ba ly hoặc nhiều đồ uống có cồn hàng ngày. Hỏi bác sĩ để được hướng dẫn về việc ngăn chặn hoặc kiêng rượu nếu dùng acetaminophen liên tục. Acetaminophen cũng có phương pháp ảnh hưởng đến viên uống khác, chắc chắn để thông báo đối với bác sĩ nếu đang dùng nó.

Ibuprofen hoặc naproxen. Các loại thuốc uống như ibuprofen (Advil, Motrin,…) và naproxen (Aleve, Mediproxen,…) làm giảm viêm và giảm đau. Phiên bản mạnh hơn của các viên uống này có sẵn theo toa. Đây là loại thuốc có phương pháp đưa đến đau bụng, đặc biệt là khi uống. Tác dụng phụ khác bao gồm ù tai, các vấn đề tim mạch, gan và thận. Nguy cơ tác dụng phụ chính lớn nhất nếu thường xuyên dùng một số loại thuốc uống này ở liều lượng cao khi chữa trị lâu dài.

Tramadol. Tramadol (Ultram) làm giảm đau đó là có sẵn đơn viên uống. Tramadol không xảy ra công dụng kháng viêm, nhưng có thể bổ sung giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, tramadol có biện pháp gây buồn nôn và táo bón. Nó thường được sử dụng đối với điều trị ngắn hạn. Bác sĩ có biện pháp khuyên nên thường xuyên sử dụng tramadol kết hợp với acetaminophen để tăng giảm đau.

Thuốc giảm đau mạnh hơn. Uống thuốc uống giảm đau theo toa, chẳng hạn như codeine, có biện pháp giúp làm giảm đau xương khớp trầm trọng hơn. Những thuốc này có nguy cơ phụ thuộc, mặc dù nguy cơ được đối với là nhỏ ở một số người bị đau nặng. Các tác dụng phụ có biện pháp bao gồm buồn nôn, táo bón và buồn ngủ.

Cortisone. Tiêm thuốc uống corticosteroid có thể làm giảm đau. Trong thủ tục này bác sĩ sẽ gây tê khu vực xung quanh và sau đó chèn một cái kim vào không gian bên trong khớp. Nó không rõ ràng cơ chế làm sao và tại sao tiêm corticosteroid ở một vài người bị viêm xương khớp. Bác sĩ có phương pháp giới hạn số lượng viên uống tiêm,  có biện pháp có mỗi năm, vì quá nhiều thuốc uống tiêm corticosteroid có giải pháp gây thiệt hại chung.

Trị liệu

Làm việc với một liệu pháp vật lý. Hãy hỏi bác sĩ đối với một giới thiệu vào một liệu pháp vật lý. Các liệu pháp vật lý có thể làm việc để hình thành một chế độ tập luyện cá nhân làm tăng cơ bắp xung quanh, tăng phạm vi về chuyển động trong khớp và giảm đau.

Tham khảo: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

Tìm cách để tránh kéo căng các khớp. Tìm cách để không cần nhấn mạnh các khớp xương. Một liệu pháp nghề nghiệp có cơ hội giúp  khám phá cách để làm công việc mỗi ngày hoặc làm công việc mà không đặt thêm căng thẳng trên khớp đã đau đớn. Ví dụ, một bàn chải đánh răng với một vali lớn có phương án làm cho đánh răng dễ dàng hơn nếu có viêm xương khớp ngón tay. Một chỗ ngồi đặc biệt trong phòng tắm có mẹo hay giúp làm giảm cơn đau nếu có viêm khớp xương đầu gối.

Hãy thử niềng hoặc chèn giày. Xem xét nẹp đặc biệt, niềng, chèn giày hoặc các thiết bị y tế khác có khả năng giúp giảm đau. Các thiết bị này có kinh nghiệm làm bất động hoặc hỗ trợ khớp để giúp giữ nó từ sức ép.

Hãy học tập. Một số bệnh viện có các lớp học đối với một vài người viêm xương khớp hoặc đau mãn tính. Hãy hỏi bác sĩ về các lớp học trong khu vực. Các lớp này dạy các kỹ năng giúp quản lý đau viêm xương khớp. Và sẽ gặp gỡ những người khác với viêm xương khớp và tìm hiểu lời khuyên của họ đối với việc giảm và đối phó với cơn đau khớp.

Phẫu thuật và các thủ tục khác

Viscosupplementation. Tiêm các dẫn xuất acid hyaluronic (Hyalgan, Synvisc) có công dụng bổ sung thêm chất bổ giảm đau bằng cách bồi dưỡng một số đệm ở đầu gối. Viscosupplementation chỉ được chấp thuận đối với viêm khớp xương đầu gối, mặc dù các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu kỹ việc tin tưởng áp dụng nó ở các khớp khác.

Thay thế. Trong phẫu thuật thay khớp, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ một vài bề mặt khớp bị hư hỏng và thay thế chúng bằng các thiết bị bằng nhựa và kim loại được gọi là chân tay giả. Các khớp xương hông và đầu gối thường thay thế nhất. Nhưng ngày nay cấy ghép có phương án thay thế vai, khuỷu tay, ngón tay hoặc các khớp xương mắt cá chân. Bao lâu? Khớp mới hoạt động tốt phụ thuộc vào cách  tin dùng nó. Một số khớp đầu gối và hông có phương pháp kéo dài 20 năm. Phẫu thuật thay khớp có biện pháp giúp phục hồi nỗi đau, tự do lối sống năng động. Trong các khớp bàn tay nhỏ hơn, nó cũng có phương pháp hay cải thiện ngoại hình và sự thoải mái và có mẹo hay cải thiện của di động khớp. Phẫu thuật thay khớp mang một số nguy cơ nhiễm trùng và bị ra máu. Các khớp nhân tạo có cách bị rời và có cách cần phải dần dần được thay thế.

Sắp xếp lại xương. Phẫu thuật để tổ chức lại xương có cách thức làm giảm đau. Những loại thủ tục thường được không ngừng nghỉ áp dụng khi phẫu thuật thay khớp không phải là một lựa chọn, chẳng hạn như ở người trẻ tuổi viêm xương khớp. Trong một thủ tục gọi là osteotomy, các bác sĩ phẫu thuật cắt qua xương hoặc ở trên hoặc dưới đầu gối để tổ chức lại. Osteotomy có cách thức làm giảm đau đầu gối bằng cách chuyển các lực của khớp ra khỏi phần mang của đầu gối.

Tham khảo: sữa ong chúa 1600mg

Kết xương làm cứng khớp (Arthrodesis). Bác sĩ phẫu thuật cũng có công dụng kết xương vĩnh viễn để tăng sự ổn định và giảm đau. Việc hợp nhất khớp, chẳng hạn như mắt cá chân, sau đó có phương pháp chịu trọng lượng mà không đau đớn, nhưng không xảy ra tính linh hoạt. Arthrodesis có cơ hội là một quyết định nếu bị đau nặng ở cổ, nhưng không thể trải qua phẫu thuật thay khớp.

Phong cách sống và giải pháp khắc phục

Nghỉ ngơi. Nếu  đang trải qua cơn đau hoặc viêm khớp, nghỉ ngơi cho 12 đến 24 giờ. Tìm các hoạt động mà không yêu cầu phải không ngừng nghỉ tin dùng lập đi lập lại. Hãy thử gián đoạn 10 phút mỗi giờ.

Tập thể dục. Với bác sĩ chấp thuận, tập thể dục không ngừng nghỉ khi thấy được. Các bài tập nhẹ nhàng, như đi xe đạp, đi bộ hay bơi lội. Tập thể dục có phương án tăng cường sức chịu đựng và làm tăng cơ bắp xung quanh khớp, làm cho nhiều khớp ổn định. Tránh thực các khớp bị thương hoặc sưng. Nếu nhận thấy mới đau khớp, đau mới làm dài thêm hơn hai giờ sau khi tập thể dục có khả năng có nghĩa là đã tập quá.

Giảm trọng lượng. Thừa cân béo phì tăng sự căng thẳng về trọng lượng mang khớp, như đầu gối và hông. Ngay cả một lượng nhỏ giảm cân có phương án làm giảm bớt một vài sức ép và giảm đau. Nói chuyện với bác sĩ về một vài cách lành mạnh để giảm trọng lượng. Hầu hết mọi người kết hợp các thay đổi trong chế độ sử dụng thức ăn của người dùng nó với tập thể dục tăng lên.

Dùng nóng và lạnh để quản lý đau. Cả hai, nóng và lạnh có mẹo vàng làm giảm đau. Nhiệt cũng làm giảm độ cứng và lạnh có khả năng làm giảm co thắt cơ. Làm dịu đau khớp với nhiệt bằng cách tin tưởng luôn tin tưởng dùng một miếng đệm nóng, chai nước nóng hoặc tắm nước ấm. Nhiệt nên được ấm, không nóng. Áp dụng nhiệt trong 20 phút vài lần trong một ngày. Lạnh trong gói băng với khớp chữa trị. Có thể thường xuyên dùng cách thức điều trị lạnh nhiều lần trong ngày, nhưng không ứng dụng biện pháp chữa trị lạnh nếu có lưu thông kém hoặc tê.

Áp dụng đối ứng những loại kem giảm đau. Kem và gel có sẵn tại nhà viên uống có biện pháp giúp đỡ tạm thời đau viêm xương khớp. Một số loại kem tê giảm đau bằng cách xuất hiện một cảm giác nóng hoặc lạnh. Các loại kem có chứa viên uống, chẳng hạn như các hỗn hợp có chức năng như aspirin được hấp thu vào da. Hãy đọc nhãn để  biết một vài gì đang liên tục áp dụng. Các loại kem làm việc tốt nhất trên các khớp được gần bề mặt da, chẳng hạn như ngón tay và đầu gối.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa royal jelly 1610mg

Sử dụng thiết bị trợ giúp. Thiết bị trợ giúp có biện pháp làm đối với nó dễ dàng hơn để di động khớp. Một cây gậy có giải pháp giảm béo lên đầu gối, hông khi tản bộ. Bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu nghề nghiệp có cách thức có một số ý tưởng về một vài loại thiết bị trợ giúp có biện pháp hữu ích. Catalogs và cửa hàng cung cấp y tế cũng có phương án là nơi để tìm ý tưởng.

Thay thế thuốc uống

Những người không được giúp đỡ bởi một vài loại thuốc để giảm đau xương khớp, đôi khi chuyển sang thực hành thuốc uống bồi dưỡng và thay thế cho cứu trợ. Bác sĩ chính thống đang trở nên cởi mở hơn để thảo luận về các tùy chọn này. Nhưng từ vài biện pháp điều trị bồi dưỡng đã được tìm hiểu trong các thử nghiệm lâm sàng, rất khó để đánh giá liệu pháp điều trị này là hữu dụng để giảm đau viêm xương khớp. Trong một vài trường hợp, một vài rủi ro của chữa trị này không nên biết.

Nếu đang quan tâm đến việc cố gắng chữa trị thuốc uống bồi dưỡng và thay thế để giảm đau viêm khớp xương, thảo luận về các biện pháp chữa trị với bác sĩ đầu tiên. Người đó có cách giúp cân nhắc một vài lợi ích và rủi ro và cho biết nếu việc điều trị sẽ gây trở ngại với các thuốc uống viêm khớp xương thời kỳ này.

Phương pháp điều trị thông thường bổ sung và thay thế đã chỉ ra một vài lời hứa đối với viêm xương khớp bao gồm:

Châm cứu. Trong châm cứu, kim nhỏ được đưa vào da tại các điểm chính xác. Các học viên tin rằng kim hoặc chuyển hướng năng lượng của cơ thể để giảm đau. Các nghiên cứu về châm cứu cho viêm khớp xương đầu gối đã pha trộn. Hầu hết các nghiên cứu đã không tìm thấy một lợi ích, mặc dù một vài đã tìm thấy một vài giảm đau đớn ngắn. Châm cứu có phương pháp an toàn nếu chọn một học viên có uy tín – hãy hỏi bác sĩ. Rủi ro bao gồm nhiễm trùng, vết thâm tím và đau.

Gừng. Các cây trồng gừng được biết đến với việc thường xuyên dùng nó trong nấu ăn, nhưng những nghiên cứu kỹ đã tìm thấy gừng trích xuất có phương án hữu dụng trong việc giảm đau viêm xương khớp. Nghiên cứu đã được thực hiện với gừng ở một vài người bị viêm xương khớp, và kết quả có được hợp chất. Tác dụng phụ của chất cung cấp gừng có phương án bao gồm chứng ợ nóng và tiêu chảy. Nói chuyện với bác sĩ trước khi uống bồi bổ gừng, có cách hay nhất tương tác thuốc làm loãng máu như warfarin (Coumadin).

Glucosamine và đối vớindroitin. Các nghiên cứu kỹ kỹ đã trộn vào các chất bồi bổ dinh dưỡng. Một số đã tìm thấy lợi ích đối với một vài người bị viêm xương khớp, trong khi một vài người khác không tưởng. Báo cho bác sĩ nếu đang xem xét việc bổ sung chất bổ. Không sử dụng glucosamine nếu bị dị ứng với đồ biển. Glucosamine và chondroitin có giải pháp tương tác với các chất làm loãng máu như warfarin (Coumadin) và gây ra máu.

Bơ – đậu tương unsaponifiables (ASUS). Kết quả sơ bộ cho thấy rằng một loại dầu từ bơ và đậu nành, pha trộn với nhau và dùng bằng đường uống, có giải pháp làm chậm sự suy thoái sụn và thúc đẩy sửa chữa sụn ở khớp đầu gối và hông.

Tai chi và yoga. Các giải pháp chữa trị liên quan đến các bài tập nhẹ nhàng và làm cho dài thêm kết hợp với hít thở sâu. Nhiều người sử dụng các phương án điều trị để hủy bỏ căng thẳng trong cuộc sống hiện đại của họ, mặc dù các nghiên cứu kỹ nhỏ đã tìm thấy rằng tai chi và yoga có khả năng làm giảm đau xương khớp. Nghiên cứu thêm là thiết yếu để hiểu xem tai chi và yoga có mẹo hay giảm đau viêm xương khớp. Nói chuyện với bác sĩ nếu muốn tai chi hoặc yoga. Khi được dẫn dắt bởi một người hướng dẫn kiến thức, những giải pháp trị liệu được an toàn. Nhưng không làm bất cứ động thái gây đau ở các khớp xương.

Đối phó và hỗ trợ

Thuốc và phương án điều trị khác là chìa khóa để quản lý giảm đau và khuyết tật, nhưng một yếu tố chủ yếu để điều trị là thái độ chấp hành điều trị. Khả năng đối phó mặc dù đau đớn và tàn tật do viêm xương khớp thường được xác định của một viêm xương khớp sẽ có tác động đến đời sống hiện đại hàng ngày. Nói chuyện với bác sĩ nếu đang cảm thấy thất vọng. Người đó có kinh nghiệm có những ý tưởng về cách đối phó hoặc giới thiệu đến một người có cách giúp đỡ. Trong ngay lúc đó, cố gắng:

Giữ một thái độ tích cực. Thực hiện một lịch trình với bác sĩ để quản lý bệnh viêm khớp. Điều này sẽ giúp thấy được rằng đang chịu trách nhiệm về bệnh, chứ không phải ngược lại. Nghiên cứu đối với thấy rằng một số người kiểm soát điều trị của họ và chủ động quản lý ít trải nghiệm đau đớn và chức năng tốt hơn.

Thực hành kỹ thuật thư giãn. Thôi miên, hướng dẫn hình ảnh, hít thở sâu và thư giãn cơ bắp đều có biện pháp được tin tưởng sử dụng để kiểm soát cơn đau.

Biết giới hạn. Nghỉ ngơi khi đang còn mệt mỏi. Viêm khớp có tác dụng làm cho dễ bị mệt mỏi và yếu cơ. Nghỉ ngơi hay ngủ ngắn mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm có giải pháp giúp đỡ.

Tham khảo thêm tại: dấm nhật

0 nhận xét:

Đăng nhận xét