Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Dế Xiaomi Mi4i của China tự phát nổ

Đoạn phim về chiếc điện thoại Mi4i của thương hiệu Xiaomi bỗng nhiên phát nổ gây bốc cháy tại một văn phòng ở Ấn Độ được lan truyền trên internet.
TIN LIÊN QUAN
Xiaomi ra laptop giống hệt Macbook Air
Hàng triệu smartphone Xiaomi có thể bị chèn mã độc
Xiaomi mua bằng sáng chế của Microsoft, mở rộng ảnh hưởng
Theo PhoneArena, cảnh quay cho thấy chiếc điện thoại của một người có tên Ajay Raj Negi đang đặt trên bàn làm việc bỗng nhiên phát nổ và sau đó gây cháy. Mặc dù mọi người dập tắt đám cháy nhưng chiếc điện thoại đã bị hỏng hoàn toàn và đưa đến những vết cháy trên bàn làm việc cũng như các vật dụng xung quanh.
Trong tuyên bố chính thức từ Xiaomi liên quan đến vụ việc, công ty Trung Quốc nói rằng: “Đây là một vấn đề nghiêm trọng, chúng tôi đã và đang nghiên cứu vấn đề. Chúng tôi đã liên lạc với thượng đế và sẽ thu hồi thiết bị trong tuần này để điều tra thêm. Trong khi chờ đợi, chúng tôi đã bổ sung một điện thoại thay thế cho khách”.
Mặc dù điều đó cho thấy Xiaomi đã nhận một phần có chức năng trong vấn đề, nhưng giới chuyên gia đang chờ một câu trả lời rõ ràng về nguyên nhân của vụ nổ. Có vẻ như một sự cố nào đó đã khiến pin điện thoại bốc cháy.
Cháy nổ pin điện thoại di động đã trở thành vấn đề được quan tâm trong thời gian qua khi nhiều sự cố đã xảy ra khiến nạn nhân bị mất thính giác, thị giác hoặc thậm chí vài ngón tay khi đang còn trò chuyện hoặc duyệt internet trên smartphone.
Pin sạc lithium-ion đang là thành phần quan trọng của khá nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. Hầu hết trong số chúng được thiết kế với cơ chế an toàn để làm mất bi kịch quá nhiệt, do một vài vấn đề như tin tưởng sử dụng thường xuyên, gây bốc cháy. Tuy nhiên, đôi khi cơ chế bảo quản hoạt động sai lệch, và điều này có thể gây ra việc pin tích tụ sức ép nội bộ trong một thời gian. Khi pin quá nóng và không thể hạ nhiệt đủ nhanh sẽ sản xuất ra một phản ứng dây chuyền theo cấp số nhân, và điều này gây pin bị bốc cháy.
Pin trong smartphone có thể quá nóng vì một vài lý do như thường xuyên dùng smartphone khi còn đang sạc. Trong thực tế, các nhàsản xuất smartphone khuyến cáo mọi người không được phép vừa sạc pin vừa thường xuyên dùng. Ngoài ra, ứng dụng pin không chính hãng, sạc chất lượng kém, đặt máy ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc gần các nguồn nhiệt khác, cũng như sạc kéo dài… là một số nguyên nhân khiến pin bị nóng.
Kiến Văn

Nguồn: thuoc giam can hay nhat hien nay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét