Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Botox là một thuật ngữ, viết tắt từ cụm từ Botulinum toxin, chỉ một hợp chất tự nhiên độc hại, được tin dùng để chữa trị bệnh rối loạn cơ bắp. Vì vậy, tiêm botox được coi là kỹ thuật tiêm khuẩn độc vào mặt nhằm tác động đến các cơ mặt để giảm dấu nhăn. Trước khi quyết định có áp dụng botox hay không, chúng ta cần xem xét thật kỹ các thành phần ngay bên dưới đây:

1. Không có kết quả tốt

Botox có mẹo vặt khiến các nếp nhăn mịn hơn, các cơ trên mặt được thư giãn, nhưng ngay cả các bác sĩ thẩm mỹ cũng thừa nhận, botox không làm cho chúng mình trẻ ra.

Hiệu quả trong việc ngăn chặn nhăn chỉ làm dài thêm trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó mọi thứ lại trở về như cũ.

2. Tác dụng phụ nguy hiểm

Tham khảo: sua ong chua 1000mg

Tác dụng phụ nghiêm trọng vì tiêm botox không quá phổ biến nhưng không phải là không xẩy ra. Biến chứng có khả năng bao gồm nhiễm trùng, tê liệt, dị ứng, thậm chí tử vong. Biến chứng ít nghiêm trọng hơn sẽ là đau, yếu, buồn nôn, đau đầu… bởi botox là một chất độc thần kinh.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa 1610mg

3. Gây nghiện

Rất nhiều người lúc đầu tự nhủ là sẽ dùng một chút xíu thôi nhưng rồi nhu cầu của họ lại tăng lên theo thời gian. Dù nó không gây nghiện nhiều như rượu hay thuốc uống lá, nhiều người thấy rằng, bỏ botox là rất khó khăn. Càng tiêm botox, họ lại càng muốn tiêm nhiều hơn.

Vấn đề của tiêm botox là nó có mẹo hay làm thư giãn cơ bắp, giảm vết nhăn trong một khu vực nhất định trên khuôn mặt, nhưng dẫn tới vết nhăn ở khu vực khác.

Vì thế, chúng ta sẽ tiếp tục muốn tin tưởng sử dụng botox cho vùng vừa có dấu hiệu lão hóa.

4. Vẻ ngoài như tượng

Bạn nên đọc: sữa ong chúa lifespring

Sử dụng quá nhiều botox có bí quyết đưa đến tình trạng gương mặt cứng đờ. Thực tế, botox sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp của chúng mình, khiến việc thể hiện cảm xúc trở nên khó khăn, làm vẻ ngoài cứng như tượng và khác biệt.

5. Đắt đỏ

Việc tiêm botox có mẹo hay tiêu tốn hàng chục triệu đồng, và vì nó không có hiệu nghiệm trong một thời gian dài nên bạn hãy chú ý tiêm liên tục.

Điều này càng đẩy giá thành của thủ thuật thẩm mỹ này lên cao.

Chưa kể theo thời gian, hầu hết cơ thể dần quen với một số tác động của botox. Nghĩa là, mỗi lần tiêm vào, tác dụng của botox sẽ ngày một ngắn hơn, khiến bạn hãy chú ý tiêm không ngừng nghỉ hơn để đạt được kết quả mong muốn. Khi tiêm botox thường xuyên, đồng nghĩa, bạn hãy chú ý đối mặt với các biến chứng nhiều hơn và tốn kém hơn.

Nguồn: mỹ phẩm nhật xách tay hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét