Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Việc biến đổi nhân sự ở bộ máy lãnh đạo được kỳ vọng hỗ trợ các mảng di động, thiết bị gia dụng có được sự chủ động khi ra các quyết định|chọn lựa|quyết định}, đưa LG trở thành một công ty nhạy bén hơn nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

LG Electronics mới đây vừa thông báo những biến đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo, với mục tiêu giúp công ty mạnh hơn và nhạy bén ngoài ra. Theo đó, LG giờ đây sẽ được lãnh đạo bởi ba giám đốc đại diện (representative director): Jo Seong-jin, Chủ tịch và CEO mảng thiết bị gia dụng; Juno Cho, Chủ tịch và CEO mảng mobile; David Jung, Chủ tịch và Giám đốc tài chính (CFO).

Với quyết định|lựa chọn|lựa chọn} này, ba giám đốc đại diện của LG sẽ có "nhiều sự độc lập hơn, nhiều có nhiệm vụ hơn - điều kiện để họ nhanh lẹ đưa ra các lựa chọn|lựa chọn|quyết định}". 4 công ty của LG Electronics (Home Entertainment, Mobile Communications, Home Appliance & Air Solution và Vehicle Components) cũng sẽ có quyền tự chủ hơn. Koo Bon-joon, Phó Chủ tịch và CEO thời kỳ này của LG Electronics, sắp tới sẽ chuyển qua đảm nhận một vị trí lãnh đạo khác tại công ty mẹ LG Corp.
Mảng Mobile của LG trong thời gian qua đang có dấu hiệu đi xuống, khi mà doanh số smartphone bán ra thấp hơn nhiều so với các đối thủ như Apple hay Samsung. Đổi lại, TV và thiết bị gia dụng lại rất khởi sắc. Với việc trao quyền tự chủ đối với lãnh đạo mảng di động và thiết bị gia dụng, LG hy vọng rằng hai mảng này sẽ có một số chiến lược linh hoạt hơn, nhanh nhạy hơn nhằm thích ứng vơi thị trường đang có tính cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Nguồn: http://aloha.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét