Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Sau đây là 7 sai lầm chăm sóc làn da phổ biến mà con người hay mắc phải trong mùa hạ.

Cạo lông trước khi tắm

Chúng ta thường cạo lông ở chân, nách khi mùa hạ đến để tự tin diện bikini. Nhưng sự thật là bạn hãy quan tâm cạo sau khi bước ra khỏi vòi sen. Joshua Zeichner – Bác sĩ da liễu, Giám đốc tìm hiểu kỹ da liễu thẩm mỹ và lâm sàn tại Trung tâm Y tế Mount Sinai (New York, Mỹ) – khuyên: “Bạn nên tắm nước ấm đối với lông mềm để dễ cạo hơn. Việc cạo lông trong dấu hiệu khô sẽ dễ bị tổn thương nan lông và gây đau đớn”, ông nói.

Dùng khăn để lau khô da

Dùng khăn lau mạnh da có giải pháp làm da kích ứng. Cách tốt hơn là bạn phải vỗ nhẹ vào da để làm văng nước, khiến da khô một giải pháp tự nhiên.

Tham khảo thêm: tinh chất laviena

Không cần thoa kem dưỡng ẩm khi vừa tắm xong

Kem chống nắng là người chúng mình đồng hành không thể thiếu khi hè đến.

Nhưng kem dưỡng ẩm cũng không thua kém phần thiết yếu. Lưu ý là con người cần dùng kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong khoảng 5 phút để giúp da khỏi mất nước. Thực ra, việc dưỡng ẩm mùa hạ là bước nuôi dưỡng làn da rất cần thiết, bởi vì bạn có xu hướng cạo lông để diện một số bộ cánh mát mẻ dạo biển, điều đó sẽ khiến da dễ bị khô và tổn thương hơn.

Đọc thêm: fine pure collagen nhật bản

Chỉ không ngừng nghỉ thường xuyên dùng loại món ăn trách nhiệm khử mùi vào buổi sáng

Đa phần mọi người thường sử dụng các loại loại thực phẩm chức năng khử mùi vào buổi sáng. Nhưng nếu chúng ta là người hay tiết mồ hôi hoặc có mồ hôi nặng mùi thì bạn hãy quan tâm áp dụng các ản phẩm đó vào cả buổi tối. Zeichner giải thích thêm: “Trong thực tế, các chất ngăn mồ hôi được chứng minh là hiệu quả hơn nếu thường xuyên dùng vào ban đêm. Các chất khử mùi tác động bằng cách lấp các tuyến mồ hôi, ngăn không đối với mồ hôi thấm qua da ra ngoài. Bởi vậy, vào buổi tối các tuyến mồ hôi ít hoạt động hơn, chất khử này sẽ dễ dàng bám vào da”.

Đọc thêm: thuốc super collagen c

Không tắm lại sau khi đi bơi

Nếu bạn không tắm lại bằng sữa tắm và dầu gội thì ít nhất bạn cũng nên tắm bằng nước sạch sau một thời gian ngâm mình dưới bể bơi. Theo Zeichner: “Điều này quan trọng bởi vì Clo có phương án làm da khô và gây kích ứng”.

Khi ở mát thì không cần ứng dụng kem chống nắng

Những người làm việc tại văn phòng thường không không ngừng nghỉ áp dụng kem chống nắng khi hè đến, bởi vì họ nghĩ dabkhông tiếp xúc với ánh nắng thì việc thoa kem là dư thừa. Tuy nhiên Zeichner đã chỉ ra sai lầm: “Tia cực tím có biện pháp xuyên qua cửa kính. Vì vậy con người có mẹo hay cháy nắng ngay cả khi ở văn phòng nếu bàn làm việc gần cửa sổ. Tôi luôn khuyên bệnh nhân của chính mình nó nên áp dụng kem chống nắng thường xuyên”.

Dùng kem chống là phương pháp nuôi dưỡng làn da tốt. Nhưng chúng mình cũng nên dùng kem cho cả một vài vùng da dưới lớp quần áo, bởi vải không xảy ra biện pháp bảo quản da hoàn toàn trước ánh nắng. Zeichner nói thêm: “Việc bảo vệ da phụ thuộc vào chất lượng vải bạn đang mặc. Vải dệt chặt và dày có biện pháp chống nắng tốt hơn loại vải dệt mỏng và thưa”.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.depfashion.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét