Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Uống thuốc điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có thể gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có cách hay nhất khiến một số loại viên uống quý bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng mình kết hợp thực phẩm và thuốc uống không đúng cách. Ngay cả một vài loại thuốc được bán không cần kê toa thì thực đơn của quý bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một số sự kết hợp thực phẩm – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và viên uống ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không được uống nước bưởi ép khi uống một vài loại thuốc uống, ví dụ statins – nhóm thuốc uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có cơ hội chặn một enzyme vốn có mẹo hay phá vỡ statins và một số loại thuốc uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, làm tăng nguy cơ bị phản ứng phụ.

Tag: thuốc làm tăng tuần hoàn não

Kết hợp một số loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng mình bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, đàn bà có giải pháp bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một số loại hoa quả này với thuốc uống có thể kéo dài trong một ngày hoặc lâu hơn, cho nên tốt nhất không ăn chúng khi đang còn không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng statins hay dextromethorphan. Nếu quý bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với viên uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có khả năng đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu viên uống của toàn bộ cơ thể, giảm hiệu nghiệm của thuốc uống. Khi quý bà nhận được một đơn viên uống để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh sử dụng thực phẩm sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian tương thích nếu chúng ta đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi những vitamin này cũng như các thức ăn có trách nhiệm từ sữa, có mẹo hay làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc uống kháng sinh.

Tham khảo: omega 3 fish oil

3. Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của đàn bà. Nếu viên uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có bí kíp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thức ăn giàu axít amin tyramine có cách hay nhất gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có biện pháp sẽ không làm tổn thương quý bà và giai đoạn này, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một số loại viên uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không có phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên quan tâm: tảo xoắn spirulina nhật bản

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc uống dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp toàn bộ các chất kích thích trong các bộ phân các bộ phân cơ thể con người có phương pháp tạo ra hành vi bất thường, thậm chí có phương pháp động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống viên uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép hoa quả và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là những protein có kết cấu đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một vài loại nước quả này với thuốc uống chống dị ứng Allegra khiến hữu hiệu của viên uống trong việc làm mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại viên uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không nên phép uống một vài loại nước quả này khi uống những loại viên uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được chữa trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một số thuốc uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc uống đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, quý bà không được phép uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có khả năng gây nên các bệnh ở thận và gan.

Xem thêm tại: http://collagen.sieuthisimsodep.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét