Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng những loại chất kích thích có biện pháp đóng một chức năng quan trọng trong các trường hợp này. Một số loại viên uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn một số loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến nhiều hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại viên uống ảnh hưởng đến khả năngchiết xuất mà bạn hãy chú ý biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Đọc thêm: trị da bị rạn

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có mẹo vặt gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ kỹ thì đến 50% con trai thường xuyên luôn tin tưởng dùng thuốc uống giảm đau SSRI có mẹo vặt bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Đọc thêm: nhau thai cừu mẹ naro

Các chất làm mờ canxi có khả năng hình thành bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang luôn tin tưởng dùng một số loại thuốc uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất làm mất canxi về cơ bản có phương pháp phục hồi khả năngsản xuất của chúng ta.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có một số nghiên cứu kỹ đối với thấy rằng viên uống chống viêm không steroid là một nguyên nhân có cách thức xuất hiện vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có phương pháp đưa đến các vấn đề về rụng trứng.

Bạn nên quan tâm: thuốc collagen của pháp

Cimetidine

Là một loại thuốc uống chữa trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó dẫn đến ít tinh trùng, giảm khả năng và có có nhiệm vụ quan hệ tình dục. Nó cũng có biện pháp đưa đến vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại viên uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có cách hay nhất cản trở khả năngsản sinh ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến khả năng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng liên tục sử dụng một số loại thuốc uống này sẽ khôi phục khả năngsản xuất như cũ.

Nguồn: http://canxi.chuatriyeusinhly.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét