Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Một số loại đồ ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

 

1. Thịt cừu – thịt bổ dưỡng nhất
Thịt cừu giúp bổ sung thêm chất bổ nhiều dưỡng chất quý hiếm và bổ máu. Đặc biệt, loại thịt này còn có có kết quả tốt cho phổi, giảm hiện tượng hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp khác thường gặp vào mùa đông.

Thịt cừu còn giúp tráng dương, mạnh gân cốt. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý là một vài người không thích hợp để ăn thịt cừu như người bị ho, khó tiêu, viêm khớp, eczecma và sốt vì nó có cơ hội làm đối với hiện tượng bệnh nặng hơn.
Tham khảo thêm: tac dung cua thuoc bo b12
2. Thịt lợn nạc – Chất béo có lợi

Bạn nên đọc: tảo spirulina

Thịt lợn nạc vẫn chứa hàm lượng chất béo nhưng là chất béo có hiệu quả, hàm lượng đạm lại ít hơn một số loại thịt khác. Protein tập trung nhiều trong thịt nạc, đồng thời lượng hemoglobin cũng rất phong phú nên thịt nạc đóng có trách nhiệm chính tích cực trong ngăn chăn bệnh thiếu máu cũng như thiếu sắt. Hemoglobin cũng có trong rau củ nhưng protein trong thịt dễ hấp thu hơn.
Tuy nhiên, trong mỡ lợn cũng chứa nhiều chất béo bất lợi, nếu ăn nhiều không tốt đối với các bệnh như béo phì hay người có đối vớilesterol trong máu cao

3. Thịt gà – thịt ít mỡ nhất

Xem thêm: mua glucosamine

Thịt gà nói đến ở đây là thịt gà không da bởi vì hầu hết mỡ gà đều tập trung trong da. Cứ 100gam thịt gà không da chứa 24gram protein nhưng chỉ có 0,7 gam chất béo. Thịt gà tốt cho một vài người suy dinh dưỡng, ớn lạnh, mệt mỏi, suy nhược hay thiếu máu và kinh nguyệt không đều…
Ngoài ra nó còn có công dụng chữa trị tốt các chứng thuyên tắc như thuyên tắc mạch, thuyên tắc phổi… Đó là nguyên nhân tại sao chúng ta hay thấy món gà hầm hay được khuyến khích cho những người thể trạng kém hay ốm yếu.
 
4. Thủy, hải sản – Giàu các nguyên tố vi lượng

Tag: bo sung canxi

Nguyên tố vi lượng có mặt rất là phong phú trong các loại thủy, hải sản như canxi, nhôm, sắt, mangan, đồng, coban, niken, kẽm, iốt, clo, lưu huỳnh… Đó là những chất rất cần thiết cho toàn bộ cơ thể.
Hải sản giàu một vài một vài những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm nhưng cũng không được phép ăn quá nhiều bởi nó có giải pháp bị nguy hiểm bởi ô nhiễm biển. Nếu tiêu thụ quá mứchải sản nhiễm độc có thể dễ dàng làm tổn hại cho lá lách, dạ dày và gây bệnh đường tiêu hóa.

Trong trường hợp suy giảm tinh thần thì ăn thịt bò là quyết định hợp lý. Thịt bò có thành phần protein và axit amin nhiều hơn thịt lợn, đặc biệt là gần với nhu cầu của con người. Nó có cách hay nhất cải thiện sức đề kháng của toàn bộ cơ thể để chống lại bệnh tật, thích hợp cho sự hồi phục hầu hết các bộ phân cơ thể sau khi phẫu thuật.
Mặt khác, thịt bò có công dụng bổ sung thêm dưỡng chất máu cũng như sửa chữa các tế baifo hư hỏng trong tất cả hầu hết toàn bộ cơ thể rất tốt. Tuy vậy, thịt bò chứa đối vớilesterol và chất béo khó tiêu, cho nên, trẻ em, người già và những người tiêu hóa kém không nên ăn nhiều vì nó có phương pháp hay khiến đầy bụng, khó chịu ở dạ dày.

Nguồn: http://dongtrunghathao.ktth-hn-dakrong-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét