Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Biết là bơi thì đẹp dáng nhưng nhiều phụ nữ chỉ dám “ngó từ xa” bởi tuy thon eo được một tí nhưng tóc và da lại xấu đi mấy phần. Nhưng bạn có biết nhiều người bơi liên tục mà vẫn mịn da, mượt tóc?

Mẹo giữ da sáng, tóc mượt dù liên tục đi bơi

Chỉ cần chịu khó thì bơi lội chỉ giúp chúng mình đẹp thêm mà thôi. Nhưng bạn vẫn cần hiểu rằng, không phải ánh nắng, mà chất khử trùng clo trong nước hồ bơi mới là thủ phạm chính tàn phá da và tóc, khiến da khô ráp, đen sạm còn tóc thì xác xơ.

Nhất thiết phải xoa kem dưỡng thể

Rất nhiều người tưởng rằng chỉ kem chống nắng là đủ giữ gìn làn da khi đi bơi, trong khi nó chỉ kìm hãm tác hại của tia cực tím và “bó tay” với hóa chất. Nếu muốn giữ da, bạn hãy chú ý chịu bỏ tiền mua kem chống nắng xịn có có có trách nhiệm dưỡng da. Tốt nhất, trước khi dùng kem chống nắng, chúng mình hãy bôi một lớp kem dưỡng thể hoặc tinh dầu, nhằm tạo lớp màng ngăn cách da với clo trong nước. Thoa nhẹ và đều để những dưỡng chất ngấm vào da.

Với kem chống nắng, thường chị em dùng khá chăm khi đi bơi, nhưng lại bôi một cách thức qua quýt thành thử có cũng như không. Bạn phải bôi một lớp dày và đều đặn, che phủ kín làn da, bôi vài chục phút trước khi xuống nước. Nhớ dùng loại kem không trôi, không thấm nước.

Sau khi bơi, khâu tẩy rửa và “hồi sức” cho làn da lại càng quan trọng hơn. Nhiều quý cô khi lên khỏi hồ bơi thường chỉ tắm sơ qua vì nghĩ rằng toàn bộ cơ thể mình vốn đã sạch, khiến các hóa chất độc hại vẫn bám chặt và đầu độc làn da thêm một ngày nữa. Cách làm đúng là tắm thật kỹ với sữa tắm giàu những dưỡng chất quý quý hiếm để loại bỏ hết clo, sau đó thấm khô người và luôn tin tưởng dùng kem hoặc sữa dưỡng thể có có trách nhiệm giữ ẩm cao (nếu da dầu, chúng mình dùng loại kem cho da thường, còn nếu da thường, hãy dùng dưỡng thể cho da khô).

Cầu kỳ hơn, có người đắp mặt nạ cho mặt và toàn thân sau mỗi lần bơi lội. Mặt nạ cho toàn thân có phương pháp chỉ là kem dưỡng độ ẩm cao, đắp dày, chúng mình nằm ít phút thư giãn rồi dùng khăn lau hết chỗ kem thừa. Bạn cũng có giải pháp đắp bằng sữa chua không đường, sau vài chừng 15 phút thì tắm lại và thoa sữa dưỡng thể.

Cách ly tóc với nước

Các phương pháp dưỡng tóc giúp bạn làm mất tối đa tác hại của hóa chất hồ bơi, nhưng không thể đạt mức 100%. Vì vậy nếu đi bơi không ngừng nghỉ, tốt nhất là chúng ta đừng để tóc ngấm nước hồ bơi, bằng cách đội mũ trùm bằng cao su. Nếu tóc dài, chúng ta hãy cặp hoặc vấn tóc lên trước khi đội. Sự xô lệch mũ khi bơi có biện pháp khiến nước vẫn lọt vào trong, nhưng gần như phần tóc bị ướt sẽ ít hơn và thời gian ảnh hưởng cũng ngắn hơn rất nhiều.

Và bạn có giải pháp loại trừ luôn tác hại của lần tiếp xúc ngắn ngủi giữa tóc và nước hồ bơi này bằng cách thoa tinh dầu dưỡng tóc trước khi đội mũ. Bạn cũng có cách không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng những loại tinh dầu khác, thậm chí là baby oil. Thoa nhẹ và đều từ gốc đến ngọn, tinh dầu sẽ bao bọc sợi tóc chúng mình, không chỉ làm ẩm, mượt tóc mà còn giúp cách ly tóc với nước hồ bơi. Một số chị em làm ướt tóc rồi bôi dầu xả trước khi đội mũ trùm. Đó cũng là một biện pháp hữu hiệu để bảo quản tóc, nhưng dầu xả sau một lúc sẽ chảy ra, rịn khỏi mũ và làm bẩn nước hồ bơi, ảnh hưởng đến nhiều người, do đó bạn hãy chú ý cân nhắc.

Không phải ai cũng quen với sự bí bách khi trùm mũ cao su lên đầu. Trong trường hợp này, bạn hãy giảm thiểu phần nào tác hại bằng cách làm ướt tóc bằng nước thường trước khi nhảy xuống. Như vậy, lớp nước đầu tiên bọc lấy tóc chúng ta không phải là loại có hàm lượng clo cao.

Ngay khi lên khỏi bể, chúng mình hãy tức thì gội đầu thật kỹ, sau đó bôi đẫm dầu xả, massage tóc trong ít phút rồi gội lại. Sẽ tốt hơn nếu bạn đắp mặt nạ cho tóc sau mỗi lần bơi. Bạn có cách chế mặt nạ lòng đỏ trứng gà  - mật ong hoặc dùng sữa chua không đường, hay không khó chỉ là loại viên uống hấp nguội bán sẵn. Chịu khó một chút như vậy, đảm bảo mái tóc của chúng mình sẽ khác hẳn với một số cô nàng gội đầu qua quýt sau khi bơi.

Trên thế giới hiện có nhiều loại dầu gội, dầu xả, sữa tắm, dưỡng thể… chuyên dùng sau khi bơi. Sẽ đơn giản để chúng ta đặt mua chúng trên mạng.

Xem thêm tại: http://collagen.depfashion.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét