Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Cho nhiều chúng mình, ngực sưng và nhạy cảm là dấu hiệu sớm của thai kỳ. Ngay từ khi có thai, ngực đã sửa đổi để chuẩn bị cho quá trình chế tạo sữa.

Heather Weldon (một chuyên gia sức khỏe thai phụ ở Washington) giải đáp 6 câu hỏi về núi đôi của đàn bà mang bầu:

 Ngực sẽ thay đổi khi nào và thế nào lúc có thai? 
Vòng một là phần “ít thời gian” nhất với một vài biến đổi trong 3 tháng đầu. Trong vài tuần đầu tiên, progesterone làm tuyến sữa phát triển và estrogen kích thích tăng trưởng của các ống dẫn sữa. Size áo ngực tăng 1-2 cỡ. Quầng vú sậm màu hơn, đầu ti “nở” to hơn nhằm mục đích để bé có khả năng tìm thấy ti mẹ một biện pháp dễ dàng sau này.

Bạn nên đọc: nhau thai cừu costar sheep placenta 15000mg

 Ngực đổi khác thế nào sau 3 tháng đầu? 
Cơn đau vú qua đi. Ở thời điểm ngày nay, phái yếu có cơ hội bắt đầu bị chảy sữa non – “chất lỏng vàng” giàu protein và chất khoáng đối với bé sơ sinh.

 

 

Bạn nên quan tâm: kem hong nhu hoa ban o dau

 Ngực có đủ sữa đối với con không? 
Kích thước ngực chủ yếu được xác định bởi lượng chất béo trong nó. Trừ trường hợp hiếm, còn bình thường khi ngực nhỏ, phái yếu vẫn đủ sữa.
Xem thêm về cách làm bự ngực với:  thuoc no nguc dong y

 Ngực bắt đầusản sinh sữa khi nào? 
Trong thời gian có bầu, hàm lượng prolactin (kích thíchsinh sản sữa) tăng cường nhưng không làm ngực mẹ tiết sữa thực sự vì nồng độ estrogen và progesterone ức chế prolactin.
Sau sinh, nồng độ estrogen và progesterone giảm mạnh, hormone oxytocin được giải phóng, kích thích các ống dẫn sữa tiết sữa. Bé bú mẹ sẽ “báo hiệu” các dây thần kinh giải phóng prolactin và oxytocin, tiếp tục tăng cườngsản xuất sữa mẹ.

Bạn nên đọc: viên uống chống nám da transino white c

 Làm sao để tránh một số vết rạn trên ngực? 
Rất khó để tránh các vết rạn ngực. Mặc áo lót thoải mái, cung cấp thức ăn đủ chất để da ngực luôn ẩm sẽ giúp phái yếu dễ chịu. Quý bà có biện pháp tham khảo thêm cách trị rạn nứt da với:  tri ran da bung sau sinh

 

 

 

 

 

 Nếu tôi từng phẫu thuật ngực có ảnh hưởng gì không? 
Vết mổ do phẫu thuật ngực thường ở nách. Tuy nhiên, những ảnh hưởng từ phẫu thuật có cơ hội làm giảm xuống kích thích các hormone ở đây. Do đó, phái yếu có cách trao đổi với bác sĩ về vấn đề này.

Nguồn: http://bonao.highlandhoney.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét