Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Cảnh báo sau một nghiên cứu của nhóm chuyên gia đến từ Mỹ và Đức nhằm rút ra kết luận mối liên hệ giữa số đo vòng hai với mức độ hoạt động thể lực, cũng như giữa chỉ số khối các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể (BMI) với sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Nguy cơ bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tăng 72% ở người béo phì.

Khảo sát được thực hiện trên 113.000 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi 50-70 từ năm 1955. Đối tượng tham gia lúc nghiên cứu bắt đầu không mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư hoặc bệnh tim. Sau 10 năm nghiên cứu kỹ kỹ, 3.648 người phát triển hội chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Xem thêm: ban vien uong collagen

Trong đó, một vài người có khu vực da vòng 2 lớn – khoảng 110 cm hoặc hơn với nữ và từ 118 cm trở lên với nam, tăng nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tới 72%. Ngược lại, ở những người người sở hữu số đo khu vực vòng hai nhỏ hơn và duy trì thói quen vận động thể chất ít nhất 5 lần một tuần, nguy cơ này giảm 29%.

Tiến sĩ Gundula Behrens, ĐH Regensburg (Đức), đồng tác giả nghiên cứu kỹ nhận định: “Chúng tôi nhận thấy tương quan khá nghiêm ngặt giữa sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với lượng mỡ ở bụng hơn là so với tổng lượng mỡ trong các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể”.

Tag: bio marine collagen plus

Theo ông, tình trạng thừa cân được xác định qua chỉ số BMI nổi lên như một chỉ báo đáng kể về rủi ro gia tăng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở một số người có khu vực vòng hai quá khổ. Nguyên nhân là do khối lượng mỡ bụng lớn khiến nguy cơ viêm tăng và tiềm ẩn khả năng kích thích một vài hoạt động liên quan tới sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Bên cạnh đó, vận động lại là cách thức giúp giảm viêm và thúc đẩy khả năng tự hồi phục của hầu hết các bộ phân toàn bộ cơ thể.

Đọc thêm: collagen 250 viên

Báo cáo đăng trên Tập san Canadian Medical Association cũng cho thấy, không chỉ người béo phì mà ngay cả một vài người thiếu cân cũng bị đe dọa bởi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với nguy cơ gia tăng 56%.

Giải thích điều này, tiến sĩ Behrens cho rằng tình trạng suy dinh dưỡng và giảm khối lượng cơ bắp làm tăng tính nhạy cảm với sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thông qua phản ứng viêm và làm suy giảm khả năng tự hồi phục của phổi.  

Các nhà nghiên cứu kỹ cũng nhấn mạnh, bên cạnh chiến dịch giảm khói thuốc lá, bạn cần đưa ra những hướng dẫn cụ thể về khối lượng hầu hết tất cả toàn bộ cơ thể và hoạt động thể chất cho mọi người để ngăn chặn các bệnh mãn tính nói chung và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nói riêng.  

Khánh Hà (Theo Newsreality)

 

 

Tham khảo thêm tại: http://collagenuc.sieuthihangchuan.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét