Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng một số loại chất kích thích có phương pháp hay đóng một chức năng quan trọng trong các trường hợp này. Một số loại viên uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn một số loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến nhiều hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến khả năngchiết xuất mà bạn hãy quan tâm biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Xem thêm: tri ran da sau khi sinh

Cơ quan quản lý thức ăn và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các viên uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có bí quyết gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ kỹ thì đến 50% đàn ông tin tưởng tin dùng viên uống giảm đau SSRI có mẹo vặt bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Tham khảo thêm: nhau thai cừu mẹ naro

Các chất làm mất canxi có cách thức tạo ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang liên tục sử dụng một số loại thuốc uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất làm mất canxi về cơ bản có mẹo hay khôi phục khả năngsinh sản của chúng ta.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có những nghiên cứu đối với thấy rằng thuốc chống viêm không steroid là một nguồn gốc có phương pháp xuất hiện vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có khả năng hình thành các vấn đề về rụng trứng.

Xem thêm: collagen aec pháp

Cimetidine

Là một loại thuốc uống điều trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó đưa đến ít tinh trùng, giảm khả năng và có nhiệm vụ quan hệ chuyện phòng the. Nó cũng có phương pháp đưa đến vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại thuốc uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có kinh nghiệm cản trở khả năngchiết xuất ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến khả năng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng không ngừng nghỉ thường xuyên dùng một vài loại thuốc uống này sẽ phục hồi khả năngsinh sản như cũ.

Nguồn: http://canxi.chuatriyeusinhly.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét