Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thì cứ 8 người phụ nữ thì lại có 1 người bị chẩn đoán bị ung thư vú. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến quý cô bị mắc ung thư vú, trong đó những là ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn như tiền sử gia đình và di truyền. Một số nguyên do khác trong lối sống của người phái yếu cũng có cách ảnh hưởng đến nguy cơ của họ. Tập thể dục không ngừng nghỉ, duy trì một trọng lượng toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể khỏe mạnh và tránh hút viên uống lá… có mẹo hay giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. 
Xem thêm: thuoc bo tim

Nhiều nghiên cứu kỹ kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ tin tưởng sử dụng thức ăn cũng có biện pháp ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của quý cô. Dưới đây là 5 loại thức ăn có công dụng bảo vệ phụ nữ giảm hết mức nguy cơ bị ung thư vú.

1. Trà xanh

Ngược với sữa nhiều chất béo, trà xanh lại có công dụng tích cực trong tiến triển của bệnh ung thư, các nghiên cứu kỹ đã cho thấy điều đó. Lý do chứng tỏ trà xanh trợ giúp tốt cho các bệnh nhân ung thư là nó ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u. Theo nghiên cứu kỹ thực nghiệm ở động vật, hóa chất trong trà xanh gọi là polyphenol có cách thức ức chế loại protein tăng cường tăng trưởng tế bào ung thư và đề phòng các tế bào ung thư di căn.

 

 

2. Thực phẩm giàu Folate và axit folic

Một số tìm hiểu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu folate và acid folic có biện pháp có hiệu quả cho bệnh nhân ung thư vú. Một nghiên cứu trên quý cô mãn kinh được đưa tin trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2008 cho thấy một vài người có sự chú trọng bổ sung thêm chất bổ folate nhiều hơn các chất khác giảm khả năng ung thư vú đến 22% so với một vài người có lượng folate thấp. 

Các nhà tìm hiểu kết luận trong bài viết của người dùng rằng, folate có giải pháp giữ gìn, đặc biệt là chống lại estrogen (vốn là một trong nhiều nguyên nhân làm tăng những loại ung thư vú). 
Xem thêm: viên uống tinh dầu thông đỏ

3. Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, và có cách hay nhất làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc nguy cơ tái phát trong một số người ung thư sống sót. Đây là kết quả một nghiên cứu kỹ được thực hiên khi các nhà nghiên cứu kỹ lo lắng liệu loại loại thực phẩm chức năng đậu nành có giải pháp gây hại cho bệnh nhân ung thư vú. Và kết quả ghi nhận trái ngược với tác dụng của estrogen động vật, estrogen thực vật trong đậu nành lại có tác dụng tích cực. 

Đọc thêm: dha 1000 của nhật

Bạn nên quan tâm: tinh bột nghệ mua ở đâu

Trong một nghiên cứu kỹ một số người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh, một số người tiêu thụ nhiều isoflavone đậu nành (khoảng 42,3 mg một ngày) có cách hay nhất giảm nguy cơ tái phát ung thư vú so với một vài người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2 mg một ngày.

Một tìm hiểu được trình bày trong hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư vào năm 2012 phát hiện ra rằng một vài chị em ăn một nửa khẩu phần isoflavones đậu nành một ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư vú xâm lấn tới 30% so với một số quý cô hầu như không ăn đậu nành. 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ kỹ lớn hơn nhìn gần 10.000 người ung thư vú đã được cứu sống ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà nghiên cứu kỹ phát hiện ra rằng một số phụ nữ ăn hơn 10mg isoflavones đậu nành hàng ngày có tỷ lệ tái phát ung thư thấp hơn so với một vài người ăn ít hơn số lượng này. Nghiên cứu được đưa tin trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng vào năm 2012.

 

4. Dầu cá

Nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013 cho thấy kết quả khác nhau khi nói đến những lợi ích sức khỏe của các axit béo omega-3, được tìm thấy trong dầu cá và những chế phẩm khác. Nghiên cứu cho thấy rằng một số phụ nữ tiêu thụ một lượng lớn một số loại axit béo omega -3, hoặc do ăn cá hoặc uống bổ sung thêm dưỡng chất dầu cá, có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14 % so với một vài người không bồi bổ. 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013. Lượng omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá (như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi) hàng tuần.
Đọc thêm: uong thuoc gi de bo sung canxi

5. Hướng dương và hạt bí ngô

Những loại hạt này cũng chứa lượng lớn các hợp chất có công thức có cấu tạo giống như estrogen thực vật, do đó cũng có công dụng tích cực tới bệnh ung thư vú có chức năng như estrogen trong đậu nành. Một nghiên cứu thực hiện trên gần 3.000 bệnh nhân ung thư vú và 5.000 quý cô không mắc bệnh cho thấy, khi ăn nhiều những loại hạt, cũng như đậu nành, giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư Hoa Kỳ vào năm 2012.

Tag: thieu nang tuan hoan nao

Nguồn: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét