Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Trị rạn nguồn gốc và cách chữa trị tận góc

Bạn trong thời kỳ mang thai thường phải đối mặt với một nguy cơ là nứt da bụng hoặc thanh thiếu niên thời kỳ dậy thì tăng cân đột ngột hay gặp phải vấn đề rạn da bị rạn đùi, xuất hiện một vài vết rạn thâm có bề ngoài có có chức năng như một dải dẹt, vằn sọc hay một vài đường nứt nhỏ.

Phong va chua ran da  thường hiện diện như một vài vệt song song, màu đỏ, mỏng, bóng, có khi có có nhiệm vụ như những vết sẹo màu trắng. Rạn da có biện pháp hơi lõm nhẹ xuống và có cấu trúc khác với da thường.

Thời điểm thời điểm hiện tại vấn đề rạn nứt da bụng, đùi, bắp chân và mông thường gặp phổ biến ở các đàn bà sau sinh. Vấn đề rạn da thương hình thành vào thời điểm thai được khoảng 5 tháng trở đi. Do sự tăng cân quá mức, chế độ ăn không đáp ứng đủ để tất cả cơ thểsinh sản lượng collagen cho lớp da… -> Có thể hiện diện tình tràng ngứa -> Rạn da. Kết quả là sau khi cố gắng bôi một vài loại kem chống RẠN DA thì sau khi đẻ các bà mẹ vẫn phải chịu một vài vết thâm và nứt da bụng + đùi + mông.

Bạn nên đọc: kem duong da tri nam cua nhat

 1. Nguồn gốc nứt da? 

Rạn da hiện diện khi có một sự kéo dãn của da. Chúng thường có liên quan đến việc tăng kích thước của bụng trong giai đoạn mang bầu. Rạn da cũng được tìm thấy ở các đứa trẻ bị béo phì hoặc cũng có thể xảy ra do sự tăng trưởng mạnh của thời kỳ dậy thì ở cả nam và nữ. Rạn da hầu hết thường xảy ra ở ngực, hông, đùi, mông, bụng và sườn.

Rạn da tạo ra do các sợi collagen, elastin – 2 thành phần chủ chốt giúp da đàn hồi và săn chắc, tạo thành Giá đỡ đối với da bị đứt gãy vì thiếu những một vài những dưỡng chất quý hiếm hoặc phát triển không kịp so với tốc độ dãn nở của vùng da khu vực da vòng 2, da đùi. Ngoài ra, chúng cũng có mẹo hay liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh béo phì hoặc việc tin tưởng sử dụng các hợp chất cortisone trong một thời gian dài. Các yếu tố di truyền cũng có phương pháp có liên quan, nhưng vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

Tag: kem duong da ban dem cua han quoc

Ở Mỹ: gần 90% chúng ta mang thai bị nứt da. Ở Lứa tuổi dậy thì, có khoảng 70% nữ và 40% nam bị rạn da.

Thành phần : Rạn da có thể xảy ra đối với bất kỳ ai.

Giới tính: Rạn da thường xảy ra ở nữ hơn nam giới.

Độ tuổi: Rạn da thường xảy ra ở lứa tuổi dậy thì, chị em có bầu, và các bệnh nhân có hoạt động của tuyến thượng thận tăng mạnh hơn so với bình thường (thường xuyên luôn tin tưởng dùng viên uống có chứa cortisone trong một thời gian dài).

Bạn nên quan tâm: bo kem duong trang da han quoc

 3. Diễn tiến vết nứt da: 

Ban đầu, vết rạn mới sẽ dẹt, phẳng và mỏng với màu hồng nhạt, có mẹo hay sẽ bị ngứa.

Dần dần, chúng dài và rộng ra và có màu đỏ tía.

Bề mặt của vết rạn có mẹo hay bị nhăn. Vết rạn trưởng thành có màu trắng, hơi lõm nhẹ, thường dẹt, và thường cùng hướng với chiều căng da.

Chúng thường dài khoảng vài centimet và rộng khoảng 110 mm.

Dần dần, một vài vết rạn nứt da trở nên nhạt và khó thấy.

Diễn tiến tự nhiên của vết rạn tương tự như diễn tiến của các vết sẹo khi lành da.

Trong thời kỳ mang thai, nứt da thường xảy ra ở vòng bụng và ngực.

Vị trí thông thường của vết rạn nứt da ở lứa tuổi dậy thì là ở hông và ở vùng thắt lưng (đối với nam) và ở hông, mông và ngực (cho nữ).

Ngoài ra, rạn rạn nứt da cũng xảy ra ở một số vùng khác như phía trên cánh tay.

 4. Chữa trị vết rạn nứt da: 

Với những vết rạn mới trong vòng 6 tuần, có biện pháp sử dụng loại sản phẩm JuviGrows (gồm những một số những dưỡng chất quý hiếm quý quý nuôi cấy TBG và những một vài những dưỡng chất quý quý hiếm ngoại  bào do TBG tiết ra trong quá trình tăng sinh) để bồi dưỡng những những chất dinh dưỡng quý hiếm, bồi dưỡng collagen, elastin đối với vùng rạn nứt da, vết rạn sẽ mờ dần và biến mất.

Cho những vết rạn trên 6 tuần tuổi, bề mặt vết rạn đã lọ cứng, việc thoa thức ăn có chức năng không mang lại hữu hiệu rõ rệt.

Lúc này cần dùng các liệu pháp vật lý hoặc hóa học để làm tổn thương lại vùng rạn cũ, kích thích các tế bào gốc dưới da hoạt động và điều khiển trực tiếp quá trình làm liền tổn thương mới, đồng thời cung cấp trực tiếp collagen, elastin, axit hyanuronic, fibronectin đối với lớp trung bì của da.

 

Theo: http://tinhbotnghe.thietkewebtrongoi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét