Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Khi trọng lượng toàn bộ cơ thể sửa đổi thất thường hay trong thời kỳ có bầu, tình trạng da bị rạn tạo ra làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của phụ nữ.

Da chúng mình được cấu tạo bởi ba lớp: lớp biểu bì (lớp ngoài cùng); da (lớp ở giữa) và lớp dưới da (lớp trong cùng). Rạn da xuất hiện ở lớp giữa, sự đàn hồi ở da giúp da luôn ở hình dạng vốn có của nó. Nhưng khi lớp da ở giữa này bị kéo giãn trong một thời gian dài, da mất sự đàn hồi và bị đứt các tổ chức liên kết dưới da… và hậu quả là rạn nứt da như chúng mình đã biết.

Hầu hết phái yếu và tuổi teen đều bị rạn nứt da. Các vết rạn phát triển ở bụng trong suốt giai đoạn mang bầu để thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Sau sinh, sắc tố màu nâu đỏ ở vết rạn dần dần mờ đi, thay thế vào đó là màu trắng bạc (biểu hiện của mô sẹo đã lành).

Xem thêm: thieu nang tuan hoan nao

Nếu cân nặng của chúng ta không xẩy ra xu hướng sửa đổi bất thường thì gần như không xẩy ra nguy cơ bị rạn nứt da. Một số người do tăng cân quá nhanh cũng bị rạn da, người tập thể hình, bị bệnh nội tiết…

Ngăn chặn và đào thải vết nứt da

- Mát xa da với găng tay.

- Chải mát xa để tăng sự lưu thông máu.

- Bôi kem dưỡng ẩm vào khu vực bị rạn để giữ da luôn mềm mại, tăng tính đàn hồi cho da.

- Phụ thuộc vào vùng rạn và da “lành” hay “dữ” mà quá trình “thay da” (tẩy da chết) giúp ngăn chặn vết rạn nứt da nhiều hay ít.

- Ăn nhiều thực phẩm tốt cho da như loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, E, kẽm silic điôxít.

Xem thêm: mua tinh bột nghệ ở đâu hà nội

- Tùy thuộc từng loại kem và nước thơm khác nhau mà làn da và vết rạn được cải thiện nhiều hay ít. Và thường nó chỉ có hữu hiệu với một số vết sẹo mới mà thôi. Còn với các vết rạn đã bị lâu rồi thì gần như không hiệu quả.

- Thực tế thì không tưởng cách nào để phục hồi được các vết rạn đã bị tổn thương trở lại bình thường ngoài phẫu thuật thẩm mỹ. Các bác sĩ sẽ thay thế vùng rạn nứt da hoặc làm căng da bằng laser xâm lấn xe sẹo (chỉ áp dụng đối với phụ nữ sau sanh và người bị rạn rạn nứt da không có bầu)

Điều trị rạn nứt da

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại viên uống và mỹ phẩm để làm mềm da và chữa rạn nứt da.

Bạn nên đọc: dha 1000 của nhật

Rạn da là một loại sẹo mỏng và phẳng. Trong giai đoạn đầu, những vết rạn da xuất hiện dần dần từ màu hồng chuyển sang màu đỏ, và theo thời gian phát triển sẽ có ánh tím nhẹ và cuối cùng thành màu trắng và hình thành những nếp nhăn mỏng.

Vết rạn da thường là kết quả của sự kéo giãn nhanh đối với nguyên do trên.

Mặc dù chúng không có hại đối với sức khỏe của bạn, chúng có thể xuất hiện các triệu chứng vật lý như ngứa, căng da và đau. Sự xuất hiện của các vết rạn da có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự tự tin và dáng vẻ bề ngoài của bạn nên phải điều trị ngay.

Không giống như mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng ẩm, Stratamark là một sản phẩm y khoa có tác dụng điều trị để phòng ngừa và điều trị các vết rạn.

Stratamark là một công thức gel độc đáo được điều chế đặc biệt để phòng ngừa và điều trị tất cả các loại rạn da. Sau thời điểm bôi khô, nó tạo thành một lớp gel bảo vệ mỏng và dễ cử động. Stratamark giúp da bình thường hóa quá trình tổng hợp collagen để ngăn ngừa và giảm vết rạn da hiệu quả.

Stratamark được điều chế đặc biệt để phòng ngừa và điều trị vết rạn da.

• Làm mềm và làm phẳng các vết rạn da.

• Giảm đỏ và sự đổi màu liên quan đến vết rạn da.

• Làm giảm ngứa và khó chịu của vết rạn da.

Nguồn: http://bonao.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét