Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Dưới đây là 6 thói quen mỗi ngày có biện pháp hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không bổ sung thêm chất bổ đủ protein cho tất cả toàn bộ cơ thể

Không cung cấp đủ chất đạm (protein) là một trong một số sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của chúng mình và bổ sung cho tất cả các bộ phân cơ thể của bạn với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu toàn bộ cơ thể không nên phép cung cấp đủ protein, bạn sẽ gặp trục trặc ở hầu hết các nhiệm vụ trên. Bạn có giải pháp bổ sung chất bổ protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù bổ sung quá nhiều chất béo trong các bộ phân cơ thể có bí quyết làm cho chúng ta tăng cân và gây sức ép cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ bồi bổ thực phẩm hàng ngày lại là lịch trình có hại cho sức khỏe của chúng mình. Chất béo có có chức năng chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hợp chất xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn phải bổ sung chất béo có hiệu nghiệm cho toàn bộ các bộ phân cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng một số loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có cách thức low carb được xem là có công dụng giảm cân nhưng không phải vì thế mà chúng ta loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ bổ sung thức ăn của người dùng. Tiêu thụ quá ít carb có giải pháp dẫn đến thiếu carb trong các bộ phân toàn bộ cơ thể, hậu quả là chúng ta sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn nên chọn những loại thực phẩm chứa ít carb như trái cây, rau, đậu, một số loại đậu, những loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong một vài nguyên do hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với những biện pháp tương thích như tập aerobic, đi bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là chọn lựa tuyệt vời cho chúng ta.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của chúng ta cũng là điều không được phép phép khuyến khích. Nó có giải pháp tạo ra cảm giác thèm ăn không ngừng nghỉ, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu chúng ta không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng ta là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong tất cả cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và toàn bộ cơ thể đủ nước. Mất nước có biện pháp dẫn đến mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động mỗi ngày mà bạn hãy chú ý uống đủ nước cho tất cả cơ thể, tránh để bi kịch khát nước diễn ra liên tục. Tốt nhất, chúng ta hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bồi bổ đủ nước cho các bộ phân cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, chúng ta còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày, chúng mình sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một vài ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét