Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Các không đúng về giữ gìn ngực cho phái yếu

Cùng với tuổi tác, các dây chằng, mô liên kết trong ngực căng dần ra, khiến ngực không còn giữ được hình dáng ban đầu. Ngực từ từ chuyển đổi từ việc có nhiều mô ngực hơn thành có nhiều mỡ hơn, khiến chúng không còn được căng đầy, thậm chí còn xẹp xuống.
Sự kiện bệnh thường gặp trên chuyên mục Sức khỏe sẽ cập nhật đầy đủ một số thông tin về các căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày hiện đại như bệnh tiểu đường, bệnh đau đầu, bệnh phụ khoa và các bệnh theo mùa... của mẹ và bé.

Nhiều chị em cố gắng đẩy lùi quá trình này, nhưng để việc chăm sóc ngực thực sự hiệu nghiệm, chúng mình cần biết rõ nguyên do gây nên xệ ngực. Và có những giải pháp chăm sóc ngực hoàn toàn là một vài niềm tin sai lầm.

1. Cho con bú sẽ làm ngực xệ

Theo một nghiên cứu kỹ việc cho con bú không tăng cường nguy cơ ngực bị võng mà chính quá trình mang thai mới là nguồn gốc chính tạo ra điều này. Khi mang bầu, ngực tăng kích cỡ và giữ kích cỡ ấy vào thời gian cho con bú, sau đó chúng sẽ từ từ nhỏ lại khi mẹ không còn cho con bú. Sự giảm cân, giảm phát của ngực có khả năng khiến chúng bị xệ.

2. Mặc áo ngực có khả năng làm mất xệ ngực

Không có dữ liệu thông tin nào chắc chắn rằng áo ngực có cơ hội làm mờ xệ ngực, hoặc một loại áo ngực đặc biệt nào sẽ làm ngực bị xệ. Mặc áo ngực đi ngủ cũng không sao nếu chúng mình nhận ra thoải mái, nhưng đừng trông chờ việc ấy sẽ giúp ngực được cố định hoàn hảo. Tuy vậy, rất nhiều chuyên gia khuyên chị em nên mặc áo ngực thể thao khi hoạt động mạnh. Lực hút trọng lực và rung lắc, cử động khi tập thể thao có cách thức làm giãn các mô ngực, tạo ra xệ. Vài loại áo ngực thể thao có có nhiệm vụ như áo giáp giữ ngực không hề chuyển động trong cả quá trình tập.

3. Vài bài tập đặc biệt có phương pháp giữ ngực không xệ

Tuyến vú không có cơ, vì vậy không tưởng một bài tập đặc biệt nào mà bạn có mẹo hay tập để hoàn thiện nó. Nhưng tập một số bài tập về cơ ngực, đặc biệt là cơ lớn nằm trực tiếp bên dưới vú, có cách giúp nâng cao ngực, khiến chúng có vẻ căng đầy hơn.

4. Ngực nhỏ sẽ không bị xệ

Ngực nhỏ vẫn bị xệ, dù không quá nhiều. Ngực nhỏ ít bị xệ hơn ngực lớn vì chúng có ít mô ngực hơn. Nguyên nhân chính gây xệ ngực phụ thuộc vào tỉ lệ các mô ngực chuyển thành mỡ. Nghĩa là nếu bạn có mật độ mô ngực cao, để rồi chúng chuyển hóa thành mỡ, ngực chúng ta sẽ bị xệ nhiều hơn so với mật độ thấp, có nhiều mỡ hơn mô ngực.

5. Không thể làm gì để làm mất xệ ngực

Dù ngực bị xệ là điều không thể tránh khỏi với nhiều phụ nữ, bạn vẫn có khả năng thực hiện các bước để giảm hết mức nó. Một nghiên cứu đã thấy rằng chỉ số các bộ phân cơ thể BMI cao và có lịch sử hút thuốc uống là yếu tố gây tăng nguy cơ xệ ngực. Bạn cũng nên tránh những loại thực phẩm nhanh, các thức ăn không có ích. Nếu một quý cô tăng cân, ngực cũng sẽ căng ra có có chức năng như làn da khắp toàn bộ toàn bộ cơ thể. Nhưng khi giảm cân, “làn da thừa” sẽ xệ và không còn các mô nâng đỡ. Nên duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng là cách để giữ ngực đẹp.

Theo: http://collagennhat.butkycaocap.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét