Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Dưới đây là 3 thực phẩm rất là quen thuộc nhưng rất gây hại cho não bộ của bạn, hãy lưu ý ngay.

Đậu phụ

Những tranh cãi xung quanh đậu nành vẫn tiếp diễn với một tìm hiểu đưa tin trên tờ Dementia and Geriatric Cognitive Disorder, trong đó các tác giả cảm thấy có sự liên quan giữa việc ăn nhiều đậu phụ - khoảng 9 lần hoặc hơn mỗi tuần - với tăng nguy cơ bị suy giảm nhận thức và trí nhớ.

Các nhà tìm hiểu kỹ phân tích lượng đậu phụ tiêu thụ của 719 người Indonesia - cả nam và nữ, và sau đó cho họ làm một loạt bài kiểm tra trí nhớ. Những người ăn trên 9 phần đậu phụ mỗi tuần khó đối mặt với một số bài kiểm tra đòi hỏi cao về trí nhớ cao một số người ăn ít.

Dù chưa thể kết luận - mối liên hệ chỉ đơn thuần là có liên quan, chứ không phải là nhân quả - nhưng các nhà nghiên cứu kỹ phỏng đoán rằng các chất phytoestrogen trong đậu phụ có mẹo vàng ảnh hưởng đến hoạt động của não.

Tuy nhiên, trước khi quay trở lại lịch trình ăn bít- tết, hãy cân nhắc rằng món tempeh - một món ăn khá phổ biến làm từ đậu nành lên men khá phổ biến – đã thực sự được thấy là cải thiện trí nhớ trong nghiên cứu này.

Thực phẩm chế biến sẵn

Cũng tương tự các thức ăn chiên, thức ăn chế biến sẵn cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của chúng mình và chúng tăng cường nguy cơ phát triển chứng rối loạn thái hóa não khi về già (chẳng hạn như bệnh Alzheimer).

Cá ngừ

Đây là một loại thực phẩm dễ chế biến, cung cấp nhiều protein cho một bữa ăn sau khi chúng mình trở về từ bãi tập. Nhưng không xảy ra nghĩa là nó tốt cho não bộ của chúng ta.

Theo một tìm hiểu trên tờ Intergrative Medicine: Những người ăn hơn 3 phần ăn là một vài loại cá có vị trí cao trong chuỗi thức ăn - như cá ngừ, cá mú, cá hanh, cá vược, cá kiếm hoặc cá mập - mỗi tuần ( hoặc hơn bốn phần một tháng ) có nguy cơ bị suy giảm nhận thức. Thủ phạm? Tất nhiên là hàm lượng thủy ngân cao.

Các nhà tìm hiểu kỹ đã phân tích kế hoạch ăn hải sản của 384 người và cho họ làm một loạt các bài kiểm tra về nhận thức. Những người có hàm lượng thủy ngân trong máu cao nhất có điểm kiểm tra thấp hơn một số người có hàm lượng thủy ngân thấp nhất.

Xem thêm tại: http://bonao.butkycaocap.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét