Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Các người dễ gặp chứng đau xương khớp?


Tất cả bạn, đến lúc có tuổi (trên 65 tuổi) ai cũng bị loãng xương. Đây là hiện tượng loãng xương tiên phát còn gọi loãng xương người già hay loãng xương type II, một tất yếu của quá trình phát triển, lúc này các tế bào sinh xương (osteoblast) bị lão hóa, sự hấp thu calci ở ruột bị kìm hãm và có sự suy giảm tất yếu các hormon sinh dục.

Loãng xương tiên phát thường tạo ra trễ, diễn biến chậm, tăng từ từ và ít có một số biến chứng nặng nề như gãy xương hay lún xẹp các đốt sống.
Quá trình loãng xương sẽ xảy ra sớm hơn, tiến triển nhanh hơn, gây nhiều hậu quả nặng nề như gãy, xẹp đốt sống, gãy cổ xương đùi, gãy đầu dưới xương quay (xương cổ tay)… Và được gọi là loãng xương thứ phát hay loãng xương type I khi có thêm các nguồn gốc:
Đọc thêm: bán tảo xoắn spirulina
1. Bạn sau khi mãn kinh, hoạt động của buồng trứng ngưng lại, vì không xảy ra oestrogen nên các tế bào hủy xương tăng hoạt tính (oestrogen có tác dụng ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương). Khối lượng xương sẽ mất đi từ 2 – 4% mỗi năm trong suốt 10 đến 15 năm đầu sau mãn kinh. Khối lượng xương của đa số chị em (65 tuổi giảm từ 30 đến 50%, có người chỉ còn không tới 30% khối lượng xương.
Chính cho nên, ở chúng mình tuổi (65 thường gặp các biến chứng nặng của loãng xương như gãy lún đốt sống, gãy cổ xương đùi, gãy đầu dưới xương cẳng tay… Hơn hẳn nam giới cùng tuổi.
[tag2]
2. Bất động quá lâu ngày do bệnh tật (chấn thương cột sống, phải bất động), do nghề nghiệp (một số người du hành vũ trụ khi ở trong tàu vũ trụ đi ra ngoài không gian)… Vì khi bất động lâu ngày các tế bào hủy xương tăng hoạt tính.
3. Bị các bệnh nội tiết: cường tuyến giáp, cường tuyến cận giáp, cường tuyến vỏ thượng thận, tiểu đường… Và đặc biệt là suy giảm có có chức năng của các tuyến sinh dục (buồng trứng với nữ và tinh hoàn đối với nam).
Tag: giá omega 3
4. Bị bệnh suy thận mãn hoặc phải chạy thận nhân tạo lâu ngày gây mất nhiều calci qua đường tiết niệu.
5. Mắc các bệnh xương khớp mãn tính khác đặc biệt là viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp
6. Do tin dùng một vài thuốc: chống động kinh (dihydan), thuốc uống điều trị tiểu đường (insulin), thuốc chống đông (heparin) và đặc biệt là các thuốc uống kháng viêm nhóm corticosteroid (corticosteroid một mặt ức chế trực tiếp quá trình tạo xương, mặt khác làm giảm hấp thu calci ở ruột, tăng bài xuất calci ở thận và làm tăng quá trình hủy xương).
  Quảng cáo   Thuốc chữa bệnh nám da Transinowhiteningcủa nước nước đất nước mặt trời mọc là loại Thuốc dạng Viên có công dụng điều trị bệnh nám da và làm trắng da tốt nhất hiện tại. Nhiều người tin tưởng tin dùng coi viên uống chữa bệnh nám Transino là loại viên viên uống kỳ diệu cho việc loại bỏ các vết nám, tàn hương, vết thâm do hậu quả của mụn, vết chàm và làm trắng hồng da một phương pháp tự nhiên. Hãy tham khảo thêm  thuoc tri dan cua nhat ban
Tham khảo: kem trắng da mặt hiệu quả

Theo: http://v.highlandhoney.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét