Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Một số ai dễ mắc chứng đau xương khớp?

Tất cả chúng mình, đến lúc có tuổi (trên 65 tuổi) ai cũng bị loãng xương. Đây là bi kịch loãng xương tiên phát còn gọi loãng xương người già hay loãng xương type II, một tất yếu của quá trình phát triển, ngay lúc đó các tế bào sinh xương (osteoblast) bị lão hóa, sự hấp thu calci ở ruột bị hạn chế và có sự suy giảm tất yếu các hormon sinh dục.

Loãng xương tiên phát thường tạo ra trễ, diễn biến chậm, tăng từ từ và ít có một vài biến chứng nặng nề như gãy xương hay lún xẹp các đốt sống.
Quá trình loãng xương sẽ xảy ra sớm hơn, tiến triển nhanh hơn, gây nhiều hậu quả nặng nề như gãy, xẹp đốt sống, gãy cổ xương đùi, gãy đầu dưới xương quay (xương cổ tay)… Và được gọi là loãng xương thứ phát hay loãng xương type I khi có thêm các nguồn gốc:

Tham khảo thêm: mua tao bien nhat ban

1. Bạn sau khi mãn kinh, hoạt động của buồng trứng ngưng lại, vì không xảy ra oestrogen nên các tế bào hủy xương tăng hoạt tính (oestrogen có công dụng ức chế hoạt động của các tế bào hủy xương). Khối lượng xương sẽ mất đi từ 2 – 4% mỗi năm trong suốt 10 đến 15 năm đầu sau mãn kinh. Khối lượng xương của đa số phái yếu (65 tuổi giảm từ 30 đến 50%, có người chỉ còn không tới 30% khối lượng xương.

Chính từ đó, ở chúng mình tuổi (65 thường gặp các biến chứng nặng của loãng xương như gãy lún đốt sống, gãy cổ xương đùi, gãy đầu dưới xương cẳng tay… Hơn hẳn nam giới cùng tuổi.

[tag2]

2. Bất động quá lâu ngày do bệnh tật (chấn thương cột sống, phải bất động), do nghề nghiệp (một số người du hành vũ trụ khi ở trong tàu vũ trụ đi ra ngoài không gian)… Vì khi bất động lâu ngày các tế bào hủy xương tăng hoạt tính.

3. Bị các bệnh nội tiết: cường tuyến giáp, cường tuyến cận giáp, cường tuyến vỏ thượng thận, tiểu đường… Và đặc biệt là suy giảm có có nhiệm vụ của các tuyến sinh dục (buồng trứng với nữ và tinh hoàn đối với nam).

Bạn nên quan tâm: dầu cá omega 3 bao nhiêu tiền

4. Bị bệnh suy thận mãn hoặc phải chạy thận nhân tạo lâu ngày gây mất nhiều calci qua đường tiết niệu.

5. Mắc các bệnh xương khớp mãn tính khác đặc biệt là viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp

6. Do tin dùng một số thuốc: chống động kinh (dihydan), viên uống điều trị tiểu đường (insulin), thuốc chống đông (heparin) và đặc biệt là các thuốc kháng viêm nhóm corticosteroid (corticosteroid một mặt ức chế trực tiếp quá trình tạo xương, mặt khác làm giảm hấp thu calci ở ruột, tăng bài xuất calci ở thận và làm tăng quá trình hủy xương).

  Quảng cáo  

Thuốc chữa bệnh nám da Transinowhiteningcủa nước nước nước Nhật Bản là loại Thuốc dạng Viên có tác dụng điều trị bệnh nám da và làm trắng da tốt nhất hiện tại. Nhiều người tin tưởng thường xuyên sử dụng coi thuốc uống chữa bệnh nám Transino là loại viên viên uống kỳ diệu cho việc loại bỏ các vết nám, tàn hương, vết thâm do hậu quả của mụn, vết chàm và làm trắng hồng da một biện pháp tự nhiên. Hãy tham khảo thêm  thuoc tri dan cua nhat ban

Tham khảo thêm: kem duong trang da mat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét