Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Ăn kiêng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Hỏi: Tôi là người ăn chay trường, đôi khi tôi nhận ra cơ thể dường như bị thiếu hụt các vitamin cần thiết. Vậy những thức ăn nào bổ sung protein và sắt để bổ sung vào chế độ ăn của tôi?

Bạn nên đọc: gia thuoc bo mau

Chế độ ăn của người ăn chay không tưởng các thực phẩm từ thịt, bao gồm từ sữa và trứng. Tuy nhiên, nếu lên thực đơn khoa học, bữa ăn của chúng mình sẽ ngon miệng và đủ những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm hơn cả những người không ăn chay. Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, những người ăn chay có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao và tiểu đường so với một số người bình thường.

Bạn nên đọc: vi cá mập nhật bản

Nếu không ăn các thực phẩm từ động vật, toàn bộ cơ thể bạn sẽ không phải hấp thụ đối vớilesterol và có hàm lượng chất béo không bão hòa thấp. Điều này ảnh hưởng tốt đến chỉ số lipid trong các bộ phân cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể chúng mình có mẹo hay bị thiếu hụt một vài một vài những dưỡng chất quý quý như canxi, sắt, kẽm, vitamin D và B12.

Để bù đắp lượng canxi thiếu hụt đó, bạn hãy kết hợp đậu phụ, đậu nành, loại thực phẩm chức năng lên men từ đậu nành và quả sung vào bữa ăn. Mặc dù có rất nhiều loại rau chứa canxi nhưng lại không được phép toàn bộ toàn bộ cơ thể hấp thu do sỏi canxi oxalate. Cải thìa, cải lá xanh, củ cải là những rau có hàm lượng canxi oxalate thấp lại vừa cung cấp nhiều canxi trong mỗi khẩu phần ăn tương đương 1 chén. Ngoài ra, một số loại đồ uống như nước cam hoặc sữa đậu nành cũng là nguồn bổ sung canxi dồi dào cho cơ thể.
Bên cạnh đó, vitamin D cũng rất cần thiết cho toàn bộ cơ thể và được hấp thụ từ ánh nắng mặt trời. Dù vậy, không phải ai cũng có thể hấp thu đủ lượng vitamin D các bộ phân toàn bộ cơ thể cần. Vì vậy, bạn cần cung cấp một số loại thuốc và thức ăn có nhiệm vụ. Sữa gạo, ngũ cốc ăn liền, bơ thực vật và nước cam chính là nguồn vitamin D chúng mình cần.

[tag2]

Tag: thuoc bo mau nao tot nhat

Bạn nên đọc: mua đông trùng hạ thảo

Tiếp đến, chất sắt không chỉ có trong thịt mà còn trong một số loại trái cây khô, ngũ cốc thô, thức ăn chức năng từ đậu nành và ngũ cốc đã bổ sung hương vị. Tuy nhiê, thành phần axit phytic trong ngũ cốc thô và cây họ đậu lại làm giảm sự hấp thu chất sắt. Vì vậy, hãy kết hợp với những loại thức ăn chứa vitamin C hoặc axit Ascobic giúp giải phóng sắt khỏi axit phytic hỗ trợ hấp thụ sắt tốt hơn. Những thực phẩm dưới đây là nguồn bổ sung chất bổ chất sắt lý tưởng cho người ăn chay:
• Ngũ cốc thô
• Sản phẩm từ đậu nành
• Bí ngô và hạt bí
• Hoa quả khô
• Khoai tây nướng cả vỏ

Tương tự như sắt, kẽm cũng kết hợp với axit phytic làm làm biến mất sự hấp thụ của toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, kẽm có rất nhiều trong một số loại thực vật họ đậu, đậu nành, ngũ cốc bổ sung chất, các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều…) và các loại hạt khác (bí, hướng dương).

Vitamin B12 chỉ có ở các thức ăn từ động vật, nên chúng ta cần luôn tin tưởng dùng các loại thức ăn có bổ sung vitamin B12 hoặc thức ăn trách nhiệm. Chẳng hạn như sữa đậu nành, các loại loại thực phẩm chức năng tương tự như thịt, ngũ cốc ăn liền, men dinh dưỡng chứa B12 nên được kết hợp khoa học trong chế độ ăn mỗi ngày của bạn.

Xem thêm: thuoc bo mau

Theo Healthyw

Xem thêm: thuoc moc mi revilash

0 nhận xét:

Đăng nhận xét