Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Nó khiến bạn vừa đau đớn lại vừa ngượng. Trước khi cần đến sự can thiệp của bác sĩ, hãy thử “kết chúng ta” với 5 loại thức ăn sau để cải thiện chứng táo bón của chúng ta nhé.

1. Chuối chín

Chuối có vị ngọt, tính hàn, có công hiệu giải khát, nhuận phổi thông ruột. Những người thường bị nhiệt, khô miệng, đại tiện khó khăn rất phù hợp ăn chuối. Tuy nhiên, người bị tỳ hư kiết lị thì nên tránh dùng. Chuối là loại quả giàu chất xơ thực vật, glucose, protein, vitamin và các khoáng chất. Các chuyên gia cho biết, một vài tác dụng trên cần phải dùng chuối chin mới thể hiện để công hiệu, còn chuối xanh có cách xuất hiện những công dụng phụ, vì chuối xanh có vị chat, có giải pháp xuất hiện táo bón.

Bạn nên đọc: giá sụn cá mập

2. Quả hồ đào (quả óc chó) 

Trong quả hồ đào có chứa protein, glucide, phốt pho, sắt, β-Carotene, vitamin B2… ngoài công dụng nhuận tràng thông tiểu tiện, còn có hiệu quả bổ thận, ấm phổi, hỗ trợ trị thận suy, hen suyễn, chân yếu, lưng đau, tiểu tiện nhiều lần, đại tiện khó khăn. Dùng quả hồ đào lâu dài rất tốt và không xảy ra công dụng phụ, nhất là với người lớn mắc chứng táo bón.

[tag2]

3. Bưởi, bưởi chùm (còn gọi là bưởi đắng)

Bạn nên uống một ly nước bưởi tươi vào buổi sáng hoặc ăn bưởi chùm sau bữa cơm trưa và chiều để có mẹo hay giúp thông việc đại tiện.

Ăn bưởi có công dụng giảm nhiệt và kích thích hoạt động của dạ dày, cải thiện dòng chảy của dịch tiêu hóa, giúp các bộ phân toàn bộ cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đồng thời kích thích đại tràng và các bộ phận khác của hầu hết các bộ phân cơ thể, làm biến mất chứng táo bón xảy ra.

Bạn nên đọc: fish oil omega 3

4. Gạo lứt

Gạo lứt giàu protein, tinh bột, vitamin B1, vitamin A, E, chất xơ, canxi, sắt và phốt pho… Trong đó, thành phần chất xơ phong phú sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả chứng táo bón.Chất xơ trong gạo lứt đỏ là một lọai hóa chất chống lại được bệnh ung thư và bảo vệ các lớp tế bào thành bên trong của đại tràng, duy trì nhu động của đại tràng hoạt động bình thường, tránh được bệnh ung thư kết tràng (ruột già) và táo bón.

5. Táo

Trong táo có nhiều “nhựa táo” – là một loại chất xơ thực vật mang tính thủy dung. Chất này có tác dụng bảo vệ thành ruột, làm hoạt hóa những vi khuẩn có ích bên trong ruột, điều chỉnh có chức năng dạ dày. Do đó, táo có hiệu nghiệm trong việc làm sạch đường ruột, đẩy lùi táo bón.Ngoài ra, chất xơ trong táo cũng giúp việc đại tiện dễ dàng hơn.

Đọc thêm: thuốc giảm cân an toàn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét