Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Để trị nám có kết quả tốt tận gốc, hiệu quả lâu dài, chúng ta cần biết 3 điều căn bản dưới đây:

1. Nám da, sạm da do đâu?

- Phần lớn bạn vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc trị nám da để điều trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một số trường hợp trị nám không hiệu quả là do không nghiên cứu kỹ kỹ, không kiên trì theo 1 cách thức nhất định.

- Như chúng ta biết, nám da hình thành chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguồn gốc chính đó là do sự thay đổi nội tiết tố làm sản xuất lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một vài hình thái thay đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng ta thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi...

Melanin - Thủ phạm chính gây nám, sạm da..

- Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự thay đổi nội tiết tố - Vì thế bạn không được phép xem đây là bệnh lý, và cho nên không xẩy ra bất kỳ loại thuốc uống nào được xem như đặc trị nám. Các loại thực phẩm chức năng chữa nám da tốt nhất giai đoạn này chủ yếu là làm mất quá trình xuất hiện và hoạt động của melanin, do đó loại trừ việc tạo ra nám, sạm mới, làm mờ các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một phương pháp tự nhiên.

- Các yếu tố khác tăng cường mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, không ngừng nghỉ tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ...bổ sung thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm hiệu nghiệm điều trị nám, làm da bạn khô, xám hơn.

2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng làm thế nào?

- Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự hiện diện và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chống nám, sạm da tận gốc đó là phải làm biến mất sự xuất hiện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại sản phẩm thông thường hiện nay được giới thiệu tinh chế chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong...một số thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không có tác dụng đẩy lùi Melanin vì thế hiệu nghiệm điều trị nám không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.

- Một số sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một vài thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là loại thực phẩm chức năng chuyên về điều trị nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được quý cô luôn tin tưởng dùng.

- Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm mất việc xuất hiện và hoạt động của melanin có hữu hiệu? Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất tránh oxy hóa tự nhiên) có công dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hữu hiệu. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hiệu nghiệm sự xuất hiện Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, từ đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một biện pháp tự nhiên.

- Ngoài việc tin tưởng sử dụng các thực phẩm chức năng nhằm ngăn chặn sự hình thành hắc tố Melanin thì việc chủ động ngăn chặn các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần luôn tin tưởng dùng kem chống nắng hoặc che chắn ngăn chặn ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da hiệu quả. 

Xem thêm: thuoc calcium 600 d3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét