Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

DHA cần thiết đối với sự phát triển của trí não vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (hiện diện sự thông minh) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác.
DHA có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid – một acid béo thuộc nhóm omega-3. DHA cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển dị ứng của trẻ.

Những acid béo không no cần thiết này các bộ phân toàn bộ cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thức ăn.

Đối với trẻ em, DHA cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện có trách nhiệm nhìn của mắt vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

Tag: làm lông mày mọc rậm hơn

DHA cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp.
Nghiên cứu theo dõi tới khi trẻ 8-9 tuổi người ta thấy trẻ được bú sữa mẹ, và chế độ ăn đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn.

Ngoài ra, DHA có sự liên hệ nghiêm ngặt với vòng đầu trẻ sơ sinh, cân nặng và chiều dài.

Cung cấp đầu đủ chất này có thể giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh. Ở trong tử cung, thai nhi đòi hỏi một lượng tăng hấp thu DHA lớn để tương ứng với lượng DHA của não tăng lên trong khoảng thời gian có bầu và trong các tháng sau khi sinh. Điều này được chứng minh ngay khi sinh, trọng lượng não của em bé bằng khoảng 70% trọng lượng não của người trưởng thành.

[tag2]

Vì vậy, bổ sung thêm dưỡng chất DHA sớm và liên tục sẽ mang lại lợi ích lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Theo nghiên cứu kỹ kỹ của WHO/FAO, các bà mẹ có trẻ nhỏ ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam cung cấp quá thấp hàm lượng DHA đối với trẻ so với mức khuyến cáo của WHO, do đó hãy đa dạng khẩu phần ăn của trẻ, tin dùng nhiều loại thức ăn giàu DHA.

Tag: dầu hải cẩu

Theo các nghiên cứu kỹ, DHA được tìm thấy trong nhiều nguồn thức ăn khác nhau. Nó có nhiều nhất trong nội tạng động vật như gan và mỡ cá, bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi, cá bơn, cá thu, trứng, sữa, một vài loại dầu cá để bồi bổ DHA.

Trẻ đẻ non và sơ sinh bình thường đòi hỏi phải bồi bổ đủ DHA bởi chúng không tưởng mẹo vàng chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật, hay các thực phẩm thay thế sữa mẹ khác sang DHA.

Sữa mẹ bồi bổ đủ DHA đối với trẻ, cho nên việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và cho con bú làm cho dài thêm tới 24 tháng là rất quan trọng.

Trong một vài trường hợp đặc biệt trẻ không được bú mẹ thì phải quyết định các thực phẩm thay thế sữa mẹ có cung cấp các acid béo nói trên. Bổ sung sữa bột với hàm lượng DHA khoảng 200mg/ngày để có bí quyết bổ sung đủ DHA đối với trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, DHA ở hàm lượng 0,32% trong tổng axit béo, tương ứng 17mg/100kcal là tối ưu. Trẻ từ 1-6 tuổi thì cần được bồi bổ DHA với hàm lượng từ 75mg/ngày

Bạn nên quan tâm: kem nhau thai cừu loại nào tốt nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét