Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Cho dù mục đích của quý cô là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay không khó để riêng nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì phụ nữ đều có cách ứng dụng ngay 5 cách sau đây để làm tăng độ nhanh nhạy đối với trí não của chúng mình.

1. Tập trung trong vòng 8 giây

Ngày nay bạn lúc nào cũng vội vã. Và đó là lý do khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi phụ nữ muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là khoảng thời gian dài nếu phái yếu đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm.

dầu cá omega 3 có công dụng gì

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng 8 giây là giai đoạn cần thiết để một mẩu thông tin có thể di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

2. Không “bước qua ô cửa”

Bạn nên đọc: thuốc mát gan tiêu độc

Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là quý cô đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguồn gốc đã khiến đối với đầu óc của chúng ta trở nên trống rỗng.

Các nhà nghiên cứu kỹ đã khám phá ra rằng, trong toàn bộ các trường hợp nghiên cứu kỹ, bao gồm cả tìm hiểu trực tuyến và nghiên cứu kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của chúng mình bị khởi động lại.

3. Nắm chặt bàn tay lại

thuốc uống nhau thai của con cừu costar 35000mg

Nếu chị em gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi đang làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt bắt tay nếu được thực hiện đúng có biện pháp cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của bạn.

[tag2]

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chứng minh rằng, nếu quý cô thuận tay phải, chị em nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi chúng ta cần nhớ lại thông tin ấy, hãy nắm tay trái của phụ nữ lại (làm ngược lại đối với người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần bắt tay, quý cô nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra phái yếu nhé.

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có giải pháp uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có biện pháp nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể

Đọc thêm: thuốc uống bổ mắt cho trẻ em

Về điểm này, chúng mình phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một biện pháp hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và bồi bổ thêm oxi đối với não, đồng thời cũng kích thích sản xuất một vài tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ.

Một cuộc tìm hiểu đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, phái yếu có mẹo hay nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có thể giúp được chị em ngay lúc này, nó thậm chí sẽ còn kết quả tốt khía cạnh khác khi bạn luyện tập trong thời gian dài.

Một cuộc nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, một số phái yếu duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có khả năng cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.

Tìm hiểu thêm loại loại thực phẩm chức năng giúp bổ xương khớp cho người cao tuổi : tác dụng của glucosamine hcl 1500mg

5. Ngủ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như toàn bộ chúng ta đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù phái yếu có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng.

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà não bộ trải qua khi bạn ngủ sẽ giúp chị em nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của chúng mình tiếp nhận các kích thích khi bạn thức và luôn tin tưởng dùng thời gian phái yếu ngủ để xử lý chúng.

Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não bạn loại bỏ một vài thông tin không cần thiết và làm tăng ghi nhớ những điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu chúng mình không chịu ngủ, trí não của phụ nữ sẽ không thực hiện được quá trình này.

Xem thêm: nhau thai cuu loai nao tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét