Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Bổ sung canxi là việc mỗi người đều biết nhưng có phải ai cũng hiểu cách cung cấp canxi một cách thức khoa học? 10 câu hỏi đi kèm giải đáp sau đây sẽ giúp chúng ta.

Có thể có được canxi từ trong rau không?
Đáp án: Có thể. Chúng ta đều biết uống sữa bổ canxi nhưng lại ít người biết rằng nhiều loại rau xanh như cải ngồng, cải bắp, cải xanh cũng có không ít canxi.

Các đồ hộp từ cá cũng chứa canxi vì xay nhuyễn xương trong đó, ví dụ như cá hồi, cá mòi. Nếu không dung nạp đủ canxi, nguy cơ loãng xương sẽ tìm đến làm phiền trẻ.

10 thắc mắc về bổ sung thêm dưỡng chất canxi, tăng chiều cao cho bé Trẻ trong cái thai có lấy canxi từ tất cả toàn bộ cơ thể mẹ không?
Có thể. Thai nhi trong tử cung dần dần lớn lên và cần nhiều canxi để kiến tạo xương, đặc biệt là thai nhi sau 3 tháng. Nếu bà bầu chưa dung nạp đầy đủ canxi, thai nhi sẽ giành hết canxi trong xương của mẹ. Vì vậy, bà bầu và khoảng thời gian đối với con bú cần ăn nhiều thực phẩm chứa canxi, cũng có phương pháp uống viên bồi dưỡng canxi theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, có một thông tin tốt là, canxi mất đi trong thời kỳ bầu và đối với con bú có cách hồi phục sau này.

Tham khảo thêm: uong vitamin e khi mang thai

Giảm dung nạp canxi giúp phòng ngừa sỏi thận không?
Không thể. Mặc dù bệnh sỏi thận là do canxi oxalate cấu thành, nhưng canxi trong thực phẩm không phải là nguyên nhân hiện diện sỏi thận. Tuy nhiên, bổ sung thêm dưỡng chất quá nhiều canxi sẽ tăng nguy cơ sỏi thận. Vì vậy, phòng ngừa bệnh sỏi thận nên bổ sung thêm chất bổ lượng canxi thích hợp, không được quá nhiều hay quá ít.
10 thắc mắc về bổ sung thêm dưỡng chất canxi, tăng chiều cao cho bé

Các thức ăn giàu canxi

[tag2]

Canxi trong loại sữa nào nhiều nhất?
Sữa chua. Sữa chua nhiều canxi hơn phomat. Một cốc khoảng 227g sữa chua có cách thức bổ sung thêm dưỡng chất 1/3 lượng canxi cần mỗi ngày đối với tất cả toàn bộ cơ thể. Nước cam, sữa đậu nành cũng là nguồn canxi dạng mềm tốt. Khi uống các đồ uống có canxi mềm hóa, không được quên lắc đều trước, bởi vì chất canxi thông thường sẽ đọng ở đáy hộp.

Độ tuổi nào cần canxi nhiều nhất?

Thanh thiếu niên. Thanh thiếu niên từ 10 -20 tuổi xương cốt phát triển rất nhanh, ngay lúc đó cần nhiều canxi, hàng ngày ít nhất dung nạp 1300mg. Tức là hàng ngày 2 cốc sữa, 1 cốc nước cam mềm hóa canxi hoặc 1 cốc sữa đậu cao canxi, 1 cốc sữa chua là đủ. Người trưởng thành thông thường cần ít canxi hơn, khoảng 1000mg/ngày.

Đọc thêm: dia chi mua thuoc no nguc

Hàng ngày đều mất canxi trong các bộ phân cơ thể phải không?
Đúng thế. Canxi là một trong một số khoáng chất quan trọng nhất của cơ thể, đa phần đều tích tụ ở trong xương và răng. Tuy nhiên mỗi ngày da đều trao đổi chất, ra mồ hôi, rụng tóc… để tổn hại đến canxi trong các bộ phân các bộ phân cơ thể. Cơ thể không thể tự sinh ra canxi, vì vậy cần dung nạp đủ lượng canxi từ thực phẩm và viên bồi bổ canxi.

Canxi ở trong các bộ phân cơ thể có tác dụng mạnh khỏe xương cốt hay bảo quản hệ miễn dịch?

Mạnh khỏe xương cốt. Cơ thể cần canxi để kiến tạo xương và giữ mạnh khỏe đối với xương. Canxi còn các có nhiệm vụ sinh lý khác như vận động cơ bắp trong cơ thể, truyền gửi tín hiệu của thần kinh. Ngoài ra còn trợ giúp vận chuyển máu, giúp giải phóng hoocmon và protein.

Kali, vitamin C hay D giúp hấp thụ canxi?
Vitamin D. Vitamin D là bạn song hành tuyệt vời của canxi. Nếu không xẩy ra vitamin D, bản thân các bộ phân cơ thể không thể hấp thụ canxi, tắm nắng là cách quan trọng bổ sung thêm dưỡng chất vitamin D. Cá béo như cá hồi, cá ngừ đều giàu vitamin D. Rất nhiều người cần uống viên bổ sung chất bổ canxi nhưng nên theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Hàng ngày đều uống viên canxi cùng với bữa ăn?
Sai. Không phải tất cả viên bổ sung canxi đều uống cùng với bữa ăn. Loại thuốc uống canxi phổ biến nhất là canxi cacbonat và canxi citrate. Giá tiền của canxi cacbonat rẻ, uống cùng với bữa ăn có kết quả tốt tốt hơn. Canxi citrate không thể uống cùng với bữa ăn.

Lượng viên canxi càng lớn, sự hấp thụ càng nhiều?
Sai. Uống viên bổ sung thêm chất bổ canxi nhiều không có ích ích gì. Mỗi ngày chỉ cần uống 500mg là có tỉ lệ hấp thụ cao nhất.

Bạn nên đọc: thuoc glucosamine

0 nhận xét:

Đăng nhận xét